Thứ Năm, ngày 21/11/2019 00:59 AM (GMT+7)

Điểm mặt những sản phẩm đáng nhớ của Apple dưới thời Jony Ive

authorNhư Quỳnh Thứ Bảy, ngày 29/06/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhạc trưởng thiết kế Jony Ive sẽ rời Apple vào cuối năm nay khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối, đặc biệt với những gì mà ông đã để lại cho Apple.

   

Ive là cộng sự quan trọng nhất của Steve Jobs khi ông trở lại công ty. Với tài lãnh đạo của Jobs cùng các sản phẩm có thiết kế tuyệt vời dưới sự sáng tạo của Ive, Apple đã trở lại từ cõi chết để thành công ty có giá trị nhất thế giới.

Có rất nhiều sản phẩm được Ive tạo ra trong thời gian làm việc, nhưng dưới đây là những đột phá mà ông đã mang lại cho công ty của mình.

 diem mat nhung san pham dang nho cua apple duoi thoi jony ive hinh anh 1

iMac G3 là máy tính nhiều màu sắc nhất từ trước đến nay của Apple, sử dụng lớp vỏ Bondi Blue mang tính biểu tượng. Toàn bộ máy tính được đóng gói phía sau màn hình.

 diem mat nhung san pham dang nho cua apple duoi thoi jony ive hinh anh 2

Power Mac G4 Cube là một trong những thiết kế nổi tiếng nhất của Apple với thiết kế nhỏ hơn các kiểu máy tính dạng tháp khác. Bên trong kéo ra khỏi khối lập phương bằng tay cầm giúp dễ dàng hơn việc tháo gỡ các cạnh của máy tính truyền thống.

 diem mat nhung san pham dang nho cua apple duoi thoi jony ive hinh anh 3

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2001, iPod nhanh chóng trở thành máy nghe nhạc MP3 phổ biến nhờ các ưu điểm so với máy nghe nhạc CD như mang hàng ngàn bài hát mọi lúc mọi nơi, thiết kế bánh xe giúp mọi người dễ dàng cuộn qua danh sách dài các bài hát.

 diem mat nhung san pham dang nho cua apple duoi thoi jony ive hinh anh 4

iPhone đầu tiên được phát hành vào năm 2007 đã làm thay đổi bộ mặt smartphone thời bấy giờ nhờ tập trung vào tính dễ sử dụng, thiết kế cao cấp và màn hình cảm ứng đa điểm.

 diem mat nhung san pham dang nho cua apple duoi thoi jony ive hinh anh 5

Mặc dù đi sau các công ty công nghệ lớn khác nhưng iPad của Apple lại khiến thị trường máy tính bảng thêm hấp dẫn với tính dễ sử dụng, màn hình lớn, xem video và duyệt hình ảnh.

 diem mat nhung san pham dang nho cua apple duoi thoi jony ive hinh anh 6

MacBook Air mỏng đến nỗi Steve Jobs đã giới thiệu nó bằng cách kéo nó ra khỏi phong bì trên sân khấu, điều mà không một máy tính xách tay nào có thể đáp ứng ở thời điểm đó. Ngoài ra còn có một số yếu tố thiết kế ấn tượng khác như bàn phím rất thoải mái khi gõ.

 diem mat nhung san pham dang nho cua apple duoi thoi jony ive hinh anh 7

Kể từ khi Apple Watch xuất hiện, thị trường đồng hồ truyền thống đã bị ảnh hưởng nặng nề. Ngay cả những tên tuổi lớn cũng đã bị Apple vượt mặt. Nó đi kèm màn hình cảm ứng cùng nút điều khiển kỹ thuật số tiện lợi.

 diem mat nhung san pham dang nho cua apple duoi thoi jony ive hinh anh 8

Từng bị chê bai một cách thậm tệ nhưng AirPods giờ đây chở thành tiêu chuẩn cho những người đam mê thời trang. Rất đơn giản, chỉ cần bật nó lên và nghe nhạc khi đã kết nối.

 diem mat nhung san pham dang nho cua apple duoi thoi jony ive hinh anh 9

Apple Park, khuôn viên văn phòng mới của công ty, vừa mới được khánh thành hồi tháng 5. Dự án này bắt đầu từ năm 2004, và Ive cũng tham gia trong việc thiết kế ra nó. Đây cũng là công trình lớn cuối cùng khi Ive còn làm việc tại công ty.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi thế giới đang không ngừng tung hô về iPhone 11, nhiều...
Chỉ với giá tiền hơn 4 triệu đồng, khách hàng toàn toàn có thể sở...
Samsung đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Fold 5G tại Trung Quốc nhưng...