Thứ Ba, ngày 23/04/2019 21:10 PM (GMT+7)

Điện thoại Android tầm trung có thể hỗ trợ camera chất như Huawei P30

authorKiến Tường Thứ Năm, ngày 11/04/2019 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Huawei P30 và P30 Pro đã gây ấn tượng mạnh về khả năng zoom, nhưng vào cuối năm nay, ngay cả điện thoại tầm trung cũng có thể khoe khoang điều này.

   

Nhà sản xuất chip di động nổi tiếng, Qualcomm, vừa công bố loạt chip tầm trung mới nhất của mình, bao gồm Snapdragon 655 và Snapdragon 730 để sẵn sàng cung cấp sức mạnh cho loạt điện thoại tầm trung thế hệ tiếp theo.

 dien thoai android tam trung co the ho tro camera chat nhu huawei p30 hinh anh 1

Loạt ba mẫu chip Snapdragon mới được Qualcomm cung cấp cho phân khúc tầm trung.

Chúng đi kèm với sự tăng cường về hiệu suất và đồ họa, đồng thời hỗ trợ kích thước và độ phân giải màn hình, nhưng 2 chip mới cũng đi kèm với một loạt các tính năng chụp ảnh.

Tầm trung cũng zoom quang 5x

Một trong những điểm nhấn trên Snapdragon 655 đó là hỗ trợ zoom quang 5x - một tính năng được tìm thấy trên Huawei P30 và đã gây ấn tượng trong các bài đánh giá. Con chip này cũng có thể hỗ trợ thiết lập ba camera với ống kính tele, ống kính rộng và cực rộng. Nó cũng có thể làm việc với một cảm biến duy nhất có kích thước lên tới 48 MP để cung cấp cho các nhà sản xuất một loạt tính linh hoạt trong nhiếp ảnh di động.

AI Engine thế hệ thứ ba được cải tiến cũng cung cấp chức năng mở khóa bằng khuôn mặt 3D, phát hiện đối tượng, chụp chân dung và chụp đêm thiếu sáng, mặc dù tất cả các tính năng này sẽ phải được các nhà sản xuất lựa chọn bằng tay. Vì vậy, đừng hy vọng tất cả chúng sẽ được đóng gói vào một thiết bị tầm trung.

 dien thoai android tam trung co the ho tro camera chat nhu huawei p30 hinh anh 2

Smartphone tầm trung với zoom quang 5x chỉ là chuyện nhỏ với Snapdragon 655.

Tuy nhiên, một điều mà Snapdragon 655 không hỗ trợ là kết nối 5G khi mà chip chỉ có khả năng xử lý 4G LTE, cho tốc độ tải về đến 600 Mbps và tải lên đến 150 Mbps.

Camera 192 MP là chuyện nhỏ

Trong khi đó, Snapdragon 730 là một chip mạnh mẽ hơn với khả năng cung cấp tốc độ chụp ảnh đến 192 MP, hoặc hình ảnh 48 MP với khả năng giảm nhiễu đa khung hình. Các điện thoại đi kèm chip này sẽ mang lại trải nghiệm quay video cao cấp, hỗ trợ 4K HDR với hiệu ứng nền mờ theo thời gian thực.

Qualcomm cũng không quên mang lại các cải tiến AI Engine trong chip mới, với động cơ thế hệ thứ tư của công ty để cung cấp các cải tiến trong nhiếp ảnh, chơi game, điều khiển giọng nói và bảo mật.

Một trong những cải tiến ấn tượng chính là về khía cạnh trợ lý giọng nói, với các thiết bị có thể nhận giọng nói của bạn từ xa hơn, với độ chính xác nâng cao và hỗ trợ nhiều từ khóa trong phạm vi lớn hơn.

 dien thoai android tam trung co the ho tro camera chat nhu huawei p30 hinh anh 3

Snapdragon 730 sẽ hướng đến phân khúc smartphone cận cao cấp.

Ngoài ra còn có một chip mới thứ ba, Snapdragon 730G, đặc biệt hướng đến chơi game, cung cấp các tính năng tối ưu chơi game, nơi đồ họa nhanh hơn 15% so với Snapdragon 730 tiêu chuẩn. Nó bao gồm hỗ trợ tối ưu hóa các game hàng đầu, kết xuất nhanh hơn, tiện ích mở rộng chống gian lận, trình quản lý độ trễ Wi-Fi và chơi game HDR.

Các smartphone với chip Snapdragon 655 đầu tiên dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 2 năm nay, trong khi các thiết bị với chip Snapdragon 730 và 730G đầu tiên sẽ được lên kệ vào khoảng giữa năm 2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh bề mặt khuôn được cho là của Apple iPhone 11 và iPhone 11...
Những trục trặc mà Samsung Galaxy Fold gặp phải là ví dụ điển hình...
Ngay trong tháng 04 này, nhiều mẫu smartphone có giá bán hấp dẫn đã...