Thứ Ba, ngày 06/12/2016 22:14 PM (GMT+7)

Điện thoại giá rẻ Xiaomi tấn công thị trường châu Phi

authorBạch Dương Thứ Bảy, ngày 07/11/2015 09:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng điện thoại Xiaomi của Trung Quốc sẽ chính thức bán mẫu Xiaomi Hongmi 3 và Xiaomi 4 tại thị trường một số các nước châu Phi gồm Nam Phi, Nigeria và Kenya vào trung tuần tháng này.

   

Hồi tháng 8 vừa qua, tạp chí Forbes đưa tin, nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi của Trung Quốc đang kỳ vọng sẽ thâm nhập các thị trường châu Phi. Mới đây, tờ Wall Street Journal đưa tin, hãng điện thoại Xiaomi của Trung Quốc sẽ chính thức bán mẫu Xiaomi Hongmi 3 và Xiaomi 4 tại thị trường một số các nước châu Phi gồm Nam Phi, Nigeria và Kenya vào trung tuần tháng này.

 dien thoai gia re xiaomi tan cong thi truong chau phi hinh anh 1

Theo nguồn tin từ Xiaomi cho biết, mọi hoạt động nhập khẩu, vận chuyển, tiếp thị và hỗ trợ bán hàng của hãng đều thông qua công ty Mobile in Africa Group đặt tại châu Phi.

Theo đó, Xiaomi Hongmi 3 được bán với giá 160 USD, còn Xiaomi 4 được bán với giá 320 USD.

Trong 5 năm qua, châu Phi là thị trường điện thoại di động phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới, doanh số bán điện thoại thông minh tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm nay đạt 47%. Chính vì vậy, hãng điện thoại Xiaomi của Trung Quốc đã lựa chọn châu Phi trở thành nơi thâm nhập thị trường tiêu thụ.

Nguồn tin cũng cho biết, hãng Xiaomi kỳ vọng đạt doanh số bán hàng 80 triệu chiếc tại thị trường mới đầy tiềm năng này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc iPhone 8 phiên bản khái niệm này có thiết kế long lanh, tinh...
Sau hơn 2 tháng thu hồi, Samsung đã tìm ra được nguyên nhân của...
Top 10 smartphone chạy Android mạnh nhất chủ yếu đến từ các nhà sản...