Thứ Tư, ngày 15/08/2018 18:22 PM (GMT+7)

Đọ camera giữa HTC U Ultra, Galaxy S7 Edge, iPhone 7 Plus và LG G6

authorTrần Vy Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giống như các mẫu smartphone cao cấp khác: Galaxy S7 Edge, iPhone 7 Plus và LG G6, HTC U Ultra cũng sở hữu camera sau 12MP cho chất lượng hình ảnh đẹp.

   

Về thông số kỹ thuật, độ phân giải trên camera sau của G6 là cao nhất – 13MP (4160 x 3120 pixel) trong khi các “đối thủ” khác chỉ có cảm biến với độ phân giải 12MP. Ngoài ra, kích cỡ cảm biến của U Ultra là lớn nhất – 1/ 2.3 inch, giúp ống kính thu nhiều ánh sáng và giảm tiếng ồn hơn.

 do camera giua htc u ultra, galaxy s7 edge, iphone 7 plus va lg g6 hinh anh 1

Thông số kỹ thuật camera sau của các mẫu smartphone.

So với các thiết bị khác, Galaxy S7 Edge sở hữu khẩu độ lớn nhất – F1.7, cho hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu “chất” hơn. Dưới đây là các hình ảnh trong một số điều kiện chụp của 4 mẫu smartphone, do Phone Arena thực hiện.

1. Ảnh chụp dưới ánh sáng mặt trời

 do camera giua htc u ultra, galaxy s7 edge, iphone 7 plus va lg g6 hinh anh 2

Ảnh chụp dưới ánh sáng ban ngày của 4 chiếc điện thoại.

Nhìn chung, ảnh chụp từ Galaxy S7 Edge, LG G6, HTC U Ultra tương đương nhau, chất lượng ảnh của iPhone 7 Plus có phần thấp hơn. Đa phần ảnh chụp đều có độ tương phản, độ bão hòa ổn định và màu sắc trung thực.

2. Ảnh chụp cận

 do camera giua htc u ultra, galaxy s7 edge, iphone 7 plus va lg g6 hinh anh 3

Hình ảnh chụp cận.

Trong thử nghiệm này, ảnh từ iPhone 7 Plus có chất lượng tốt nhất. Khi phóng to, hình ảnh không bị vỡ, màu ổn định, tươi sáng, sắc nét. Các thiết bị khác có ảnh chụp bị vỡ hoặc mờ khi phóng to. Tuy nhiên, ảnh của HTC U Ultra vẫn khá đẹp, hơn hẳn Galaxy S7 Edge và LG G6.

3. Cảnh chụp chân dung

Điều kiện chụp là ở công viên vào lúc chiều tối, do đó, ánh sáng đem lại không tốt. Đây là điều kiện ánh sáng lý tưởng cho cảm biến của LG G6. Hình ảnh đem lại từ chiếc điện thoại này vẫn sống động, chi tiết và khá đẹp mắt. Ngoài ra, ảnh của Galaxy S7 Edge cũng có chất lượng không tồi.

 do camera giua htc u ultra, galaxy s7 edge, iphone 7 plus va lg g6 hinh anh 4

Ảnh chụp chân dung của 4 loại smartphone cao cấp.

Ngược lại, ảnh chụp chân dung từ HTC U Ultra và iPhone 7 Plus có chất lượng rất thấp. Ảnh của iPhone 7 Plus quá tối còn ảnh của HTC U Ultra mờ nhạt.

4. Chụp ảnh buổi tối

 do camera giua htc u ultra, galaxy s7 edge, iphone 7 plus va lg g6 hinh anh 5

Ảnh chụp của U Ultra có chất lượng tốt nhất.

Ở điều kiện chụp này, camera của HTC U Ultra phát huy được ưu thế của mình. Ảnh khi phóng to có màu sắc hiển thị chi tiết và chân thực hơn. Mặt khác, 3 mẫu smartphone còn lại cho ảnh chụp mờ nhạt hơn.

5. Chụp nội thất

 do camera giua htc u ultra, galaxy s7 edge, iphone 7 plus va lg g6 hinh anh 6

iPhone 7 Plus có ảnh chụp nội thất chất lượng thấp.

Trong cảnh chụp nội thất, ảnh từ HTC U Ultra và LG G6 bắt mắt nhất. Các ảnh chụp này cho thấy các chi tiết hình ảnh chính xác hơn, màu sắc không bị biến đổi. Trong khi đó, ảnh của iPhone 7 Plus có độ tương phản không đồng đều, đem lại màu sắc kém tự nhiên.

Kết luận

 do camera giua htc u ultra, galaxy s7 edge, iphone 7 plus va lg g6 hinh anh 7

Galaxy S7 Edge cho ảnh chụp tốt nhất ở mọi điều kiện chụp.

Trong 4 mẫu điện thoại được đưa ra chụp thử nghiệm, iPhone 7 Plus có chất lượng ảnh chụp kém nhất, tiếp đến là HTC U Ultra. Galaxy S7 Edge và LG G6 có ảnh ổn định hơn ở mọi điều kiện chụp nhờ sở hữu thông số kỹ thuật cao cấp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tháng 8 này là thời điểm hàng loạt các mẫu smartphone mới được bán...
Từng là chiếc điện thoại cao cấp chạy Windows 10 Mobile cho người...
Các hình ảnh về smartphone này bắt đầu hâm nóng trên mạng xã hội...