Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 20:51 PM (GMT+7)

Đọ camera selfie giữa "bộ tứ" smartphone siêu đẳng

authorTrần Vy Thứ Ba, ngày 29/11/2016 13:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên dòng smartphone cao cấp, chất lượng camera giờ đây không chỉ nằm ở camera chính mà còn phụ thuộc vào camera selfie

   

Hiện nay, số megapixel không phản ánh chính xác về chất lượng hình ảnh mà camera mang lại. Do đó, để đánh giá, Phone Arena đã tiến hành kiểm tra 4 chiếc điện thoại thông minh cao cấp nhất hiện nay: Apple iPhone 7 Plus, Samsung Galaxy S7 Edge, LG V20 và Sony Xperia XZ qua ảnh chụp trong cùng một môi trường. Bạn đọc có thể tự so sánh, kiểm tra ảnh thực tế (màu sắc, chi tiết, độ nhạy sáng) thay vì phải đọ thông số kỹ thuật của từng thiết bị.

Ảnh 1: Chụp trên thảm cỏ xanh

Hình ảnh chụp từ camera trước của iPhone 7 Plus đem lại màu sắc chân thực hơn cả. Trong khi đó, ảnh chụp từ Galaxy S7 Edge có chất lượng kém nhất, màu sắc ảm đạm và xám xịt.

 do camera selfie giua "bo tu" smartphone sieu dang hinh anh 1

Ảnh của LG V20 đem lại cái nhìn tốt nhất trong số bộ 3 điện thoại Android với độ mịn cao và màu sắc thật hơn. Sony Xperia XZ là thiết bị duy nhất trong danh sách này có khả năng nhận diện gương mặt khi chụp ảnh tự sướng, tuy nhiên, màu sắc trong ảnh khá tối và kém chân thực.

Ảnh 2: Chụp dưới bóng râm

Mặc dù cùng được chụp dưới điều kiện ánh sáng như nhau nhưng kết quả đem lại giữa 4 thiết bị lại hoàn toàn khác nhau. Một lần nữa, “siêu phẩm” iPhone 7 Plus của Apple lại có chất lượng ảnh cao nhất nhờ sở hữu độ phơi sáng cân bằng, hình ảnh sắc nét.

 do camera selfie giua "bo tu" smartphone sieu dang hinh anh 2

Đứng thứ 3 trong danh sách này là Galaxy S7 Edge với gương mặt tối và màu xám xịt. Ảnh chụp của Xperia XZ khá hơn nhưng vẫn bị ám nhẹ màu xanh dương.

Ảnh 3: Chụp dưới ánh nắng

Việc chụp ảnh selfie bằng camera trước hỗ trợ góc rộng thực chất cũng có nhiều bất tiện. Hình ảnh chụp lại sẽ thu nhỏ gương mặt người chụp và hiển thị cả cánh tay cầm điện thoại. Trong khi đó, camera tự sướng bình thường sẽ chỉ tập trung lấy nét khuôn mặt, khiến mặt người chụp trở nên to và hiển thị rõ khuyết điểm.

 do camera selfie giua "bo tu" smartphone sieu dang hinh anh 3

Trong điều kiện chụp này, loạt ảnh của iPhone 7 Plus thu lại hình ảnh gần gũi hơn, tập trung hoàn toàn vào mặt người chụp. Mặt khác, 3 mẫu smartphone còn lại chụp ảnh với góc rộng hơn.

Ảnh 4: Chụp nhóm

 do camera selfie giua "bo tu" smartphone sieu dang hinh anh 4

Về chụp nhóm, điện thoại thông minh Android chiếm ưu thế hơn cả. Tuy nhiên, hình ảnh từ iPhone 7 Plus vẫn cho độ cân bằng sáng tốt hơn, hình ảnh hiển thị sắc nét và đẹp mắt hơn. Xperia XZ có hình ảnh kém hơn do thiếu sáng và ám vàng cam.

Ảnh 5: Chụp trong nhà

 do camera selfie giua "bo tu" smartphone sieu dang hinh anh 5

Hình ảnh chụp được từ trong nhà không có quá nhiều khác biệt do được xử lý tốt về độ sáng hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng loạt đồ công nghệ từ TV HD, xe trượt cân bằng, máy quay camera...
Không cần bỏ ra hơn 20 triệu đồng để sắm iPhone 8 hay Galaxy Note...
Theo dự đoán, mẫu iPhone 2018 sẽ hỗ trợ tốc độ gigabit LTE giống...