Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 19:42 PM (GMT+7)

Đọ tài chụp ảnh giữa iPhone 8 Plus và Google Pixel 2

authorNguyễn Oanh Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi iPhone 8 Plus vượt trội với màu sắc sống động, thì Google Pixel 2 lại cho những hình ảnh rất sắc nét

   

Google tuyên bố camera của Pixel 2 có thể đánh bại camera kép trên iPhone 8 Plus. Những số liệu từ năm ngoái cho thấy camera đơn của Google Pixel đã khiến cho hệ thống camera kép trên iPhone 7 Plus phải chào thua, nhưng năm nay thì sao?

Để tìm ra câu trả lời cho thắc mắc này, một cuộc khảo sát đã Cnet thực hiện tại bãi biển Pier 39, San Francisco. Cả 2 chiếc smartphone được gắn cùng trên một giá đỡ với góc camera tương đương nhau. Hầu hết ảnh chụp được thực hiện ở chế độ cài đặt camera mặc định, HDR mặc định. Hãy cùng so sánh chất lượng ảnh chụp của 2 smartphone này ở những thước ảnh khác nhau.

1. Chụp ảnh chân dung

Nếu như năm ngoái, Pixel cho thấy sự thất vọng với hình ảnh chụp chân dung xóa phông nham nhở, còn iPhone 7 Plus lại chuyên nghiệp hơn, thì năm nay mọi chuyện dường như không còn như trước.

Về công nghệ, trong khi Google Pixel 2 được cải thiện chất lượng so với Pixel nhờ cảm biến 3D kết hợp với công nghệ nhận diện khuôn mặt AI, thì iPhone 8 Plus làm điều đó nhờ dữ liệu lấy đồng thời từ camera góc rộng và camera tele.

Chế độ chụp chân dung được iPhone 8 Plus tích hợp sẵn trên giao diện máy ảnh, trong khi đó, để kích hoạt chế độ này, Pixel 2 cần thực hiện rắc rối hơn, vì nó ẩn trong menu cài đặt của chế độ chụp ảnh.

do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 1 do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 2

Kết quả cho thấy ảnh chụp chân dung của Google Pixel 2 tốt hơn so với iPhone 8 Plus với màu sắc và khả năng nắm bắt các chi tiết tốt hơn.

do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 3

Ngoài ra, Pixel 2 còn cho phép người dùng chọn chế độ xóa phông đa điểm tự nhiên hơn so với iPhone 8 Plus.

do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 4

Tuy nhiên, về khả năng chụp đồ ăn hoặc cây cối, hoa quả thì iPhone 8 Plus lại vượt trội hơn.

2. Chụp ảnh tự sướng

Một điểm mà Pixel 2 vượt trội hơn chính là camera trước của nó có kèm tính năng xóa phông, còn iPhone 8 Plus thì không.

do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 5

Ở bức ảnh selfie với Pixel 2 cho thấy ngay cả camera trước của nó xóa phông cũng khá đỉnh

Nhưng về chất lượng selfie, iPhone 8 Plus cho thấy sự vượt trội hơn hẳn về cả màu sắc sáng và định hình khuôn mặt của người chụp rõ ràng so với Pixel 2

do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 6 do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 7

3. Chụp ảnh phong cảnh

Cả 2 smartphone cao cấp đều được trang bị chức năng chụp ảnh HDR (dải tương phản mở rộng) và công nghệ này được phát huy khá tốt trong chụp ảnh phong cảnh.

do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 8 do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 9

Bức ảnh được chụp bởi iPhone 8 Plus với công nghệ HDR cho thấy màu sắc sống động hơn, và độ tương phản tốt hơn. Trong khi đó, công nghệ HDR+ của Google Pixel 2 tạo cho bức ảnh của nó chắc chắn trong từng đường nét hơn.

4. Chụp zoom (phóng to)

Trong khi Pixel 2 chỉ sử dụng zoom kỹ thuật số, thì iPhone 8 Plus lại có camera tele đảm nhiệm chức năng này. Do đó, khi bạn chụp ảnh bằng Pixel 2 ở chế độ zoom 2x, thì với iPhone 8 Plus bạn chỉ cần dùng chế độ chụp với chỉ camera tele.

do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 10 do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 11

Chất lượng cho thấy sự phân cấp rõ ràng trong sự chi tiết và màu sắc tuyệt vời của ảnh từ iPhone 8 Plus, trong khi đó ảnh từ Pixel 2 có phần sáng màu nhưng lại có những đường lấn cấn khá xấu xí.

5. Chụp cận cảnh

iPhone 8 Plus cũng cho thấy khả năng chụp cận cảnh xuất sắc hơn với màu sắc sống động và độ chi tiết rất tốt (chúng ta có thể thấy từng hạt muối tách rời nhau). Trong khi đó, ảnh chụp với Pixel 2 tẻ nhạt hơn khá nhiều.

do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 12 do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 13

6. Chụp ảnh thiếu sáng

Google Pixel 2 với việc được trang bị khẩu độ f/1.8 và chống rung quang học cho thấy thước hình chụp thiếu sáng cứ sắc nét, và dường như tốt hơn chút so với iPhone 8 Plus trong bức ảnh chụp mê cung gương này.

do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 14 do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 15

7. Đèn flash

Năm nay, Google trang bị cho Pixel 2 hệ thống đèn flash LED kép, trong khi đó iPhone 8 Plus sử dụng tới 4 đèn LED True Tone. Không chỉ thế, với tính năng Slow Sync, cho phép tốc độ màn hình trập chậm hơn, và tạo ra độ phơi sáng tốt hơn cho bức ảnh.

do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 16 do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 17

Do đó, kết quả có thể thấy rõ, ảnh chụp với iPhone 8 Plus trông tự nhiên và hài hòa cả nền trước và nền sau của bức hình. Trong khi đó, mặc dù các đường nét khuôn mặt người chụp sắc nét hơn với Pixel 2, màu săc của bức ảnh thực sự khá tồi.

8. Kết luận

Rõ ràng Google đang cho thấy với chỉ 1 camera Pixel 2 của họ đã có thể thách thức iPhone 8 Plus của Apple.

do tai chup anh giua iphone 8 plus va google pixel 2 hinh anh 18

Sự khác biệt giữa phong cách ảnh chụp từ iPhone 8 Plus bên trái, và Google Pixel 2

Không thể kết luận camera của smartphone nào là tốt hơn vì mỗi người sẽ có một quan điểm riêng. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích độ sắc nét, chi tiết thì Pixel 2 là lựa chọn của bạn. Nhưng nếu bạn muốn một bức ảnh sống động về màu sắc, tự nhiên về bối cảnh và chế độ chụp chân dung thuận tiện hơn thì iPhone 8 Plus vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trả lời Dân Việt, CEO của BKAV ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, chỉ...
Xiaomi vừa ra mắt thị trường Việt Nam chiếc smartphone Mi MIX 2 với...
Sau khi công bố V7+, nhà sản xuất điện thoại thông minh của Trung...