Thứ Năm, ngày 20/09/2018 16:16 PM (GMT+7)

Doanh số Apple Watch trong năm 2015 sẽ đạt 26,3 triệu chiếc

authorBạch Dương Thứ Hai, ngày 16/02/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang mạng phoneArena đưa tin, mặc dù đồng hồ thông minh Apple Watch tới tháng 4 năm nay mới chính thức được bán ra nhưng chuyên gia phân tích Rod Hall của JP Morgan ước tính doanh số bán ra sẽ đạt 26,3 triệu chiếc.

   

Trang mạng phoneArena đưa tin, mặc dù đồng hồ thông minh Apple Watch tới tháng 4 năm nay mới chính thức được bán ra nhưng chuyên gia phân tích Rod Hall của Hãng dịch vụ tài chính JP Morgan ước tính doanh số bán ra sẽ đạt 26,3 triệu chiếc.

 doanh so apple watch trong nam 2015 se dat 26,3 trieu chiec hinh anh 1

Apple Watch

Kết quả ước tính trên của chuyên gia phân tích Rod Hall xuất phát từ việc đồng hồ thông minh Apple Watch cần kết hợp với điện thoại iPhone 5 và các đời điện thoại sau đó của Apple. Chính vì thế, căn cứ nhu cầu và số lượng người sử dụng điện thoại iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6 và iPhone 6 Plus cho thấy, khách hàng tiềm năng của Apple Watch sẽ đạt 400 triệu chiếc. Rod Hall ước tính, trong số những khách hàng sử dụng điện thoại thông minh iPhone thì sẽ có 5% người dùng sẽ mua Apple Watch tương thích.

Nguồn tin cũng cho biết, đồng hồ thông minh Apple Watch Sport giá rẻ sẽ chiếm 95% thị phần doanh số bán ra của Apple Watch, tỷ suất lợi nhuận trên 39%. Hall còn cho biết, nếu các phiên bản thép không gỉ trở thành phiên bản bán chạy nhất của Apple Watch thì tỷ suất lợi nhuận còn tăng hơn so với kỳ vọng.

Chuyên gia phân tích Hall cũng dự kiến rằng,tính tới cuối năm nay, khoảng 13% người sử dụng điện thoại iPhone sẽ mua Apple Watch tương thích. Ông kỳ vọng lợi nhuận của Apple trên mỗi cổ phiếu tăng 10,4%, tương đương khoảng 10,5 USD. Giá cổ hiện nay của Apple là 123,96 USD trên một cổ phiếu, mức cao nhất trong lịch sử của Apple.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù phải đến ngày 21/9, những chiếc iPhone Xs và Xs Max mới đến...
Ở phân khúc tầm trung, smartphone giờ đây cũng có đủ những tính...
Apple đã lặng lẽ giết chết một trong những smartphone tốt nhất mà...