Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 19:35 PM (GMT+7)

Doanh số Apple Watch trong năm nay sẽ khiến các đối thủ nản lòng

authorNhư Quỳnh Thứ Tư, ngày 13/11/2019 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà phân tích Guo Minghao đến từ Tianfeng International đã nói về doanh số các sản phẩm Apple Watch.

   

Trong số các sản phẩm phần cứng lớn của Apple, smartwatch sẽ có tốc độ tăng trưởng hàng năm cao nhất. Minghao hy vọng rằng doanh số của sản phẩm sẽ lần lượt đạt 21-23 triệu chiếc trong năm 2019 và 25-27 triệu chiếc trong năm 2020.

 doanh so apple watch trong nam nay se khien cac doi thu nan long hinh anh 1

Guo Minghao nói rằng có ba lý do chính cho sự tăng trưởng nhanh chóng của doanh số. Một là thiết kế Apple Watch phù hợp cho người dùng,; thứ hai là phần mềm và hệ sinh thái trưởng thành; và cuối cùng là sự tăng trưởng từ doanh số AirPods - một yếu tố gián tiếp.

Nhà phân tích này cũng tin rằng Apple Watch sẽ tiếp tục được tích hợp phần mềm và phần cứng mạnh mẽ trong thời gian tới. Ngoài ra, sản phẩm đi kèm với một số tính năng phần mềm độc đáo như chức năng sức khỏe. Vì vậy trong vài năm tới, doanh số Apple Watch phát triển nhanh hơn iPhone và iPad.

Đối với các đặc tính của thiết bị đeo mới từ Apple, Minghao cũng đưa ra dự đoán của riêng mình. Ông nói rằng Apple Watch có yêu cầu cao về điện toán, tốc độ truyền dữ liệu và khả năng chống nước. Vì vậy, bảng mạch dựa trên vật liệu polymer tinh thể lỏng (LCP) sẽ được sử dụng. Cần nhớ rằng chi phí cho bảng mạch LCP cao hơn khoảng 40-50% so với bảng mạch sử dụng vật liệu polyimide (PI).

 doanh so apple watch trong nam nay se khien cac doi thu nan long hinh anh 2

Ông Minghao cũng tiết lộ một số thông tin liên quan đến sức mạnh tính toán của Apple Watch thế hệ thứ năm (Watch Series 5) sẽ không thua kém gì iPhone 6S. Ông tin sức mạnh tính toán của Apple Watch Series 6 sẽ được nâng cấp hơn nữa vào nửa cuối năm 2020. Ngoài ra, đồng hồ mới cũng sẽ tăng các yêu cầu về tốc độ truyền bên trong và bên ngoài.

Cuối cùng, do sử dụng bảng mạch dựa trên vật liệu LCP nên Apple Watch Series 6 có khả năng chống nước tốt hơn iPhone.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối năm là thời điểm vô cùng thích hợp để mua smartphone khi các...
Sở hữu 4 camera sau, Samsung Galaxy A51 nổi bật với khả năng chụp...
Huawei Nova 5T phiên bản mới có màu xanh cổ điển, vẫn được trang bị...