Thứ Hai, ngày 20/01/2020 09:48 AM (GMT+7)

Doanh số iPhone X yếu kém, Apple tìm cách tháo chạy khỏi Samsung

authorKiến Tường (Theo PhoneArena) Chủ Nhật, ngày 28/01/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Samsung hiện là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iPhone X, thế nhưng năm 2018 này sẽ không còn được như vậy.

   

Theo các thông tin mới nhất cho biết nhà máy A3 chuyên sản xuất màn hình OLED cho Apple của Samsung hiện đang giảm năng suất hoạt động do hàng tồn kho còn lại của iPhone X.

 doanh so iphone x yeu kem, apple tim cach thao chay khoi samsung hinh anh 1

Samsung có thể không còn sản xuất màn hình OLED cho iPhone của Apple trong năm nay?

Điều này khiến giới công nghệ quan tâm rằng liệu Samsung có tiếp tục những nỗ lực đầu tư vào một nhà máy OLED mới tại Việt Nam hay không vì chưa rõ chiến lược của Apple dành cho iPhone OLED ra sao. Sự sụt giảm đơn đặt hàng của Apple cũng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của Samsung, đó là lý do vì sao lợi nhuận của công ty dự báo giảm 14 tỉ USD.

Trong khi đó, Apple được cho là đang tìm cách đa dạng hóa nguồn cung tấm nền OLED khỏi Samsung. Có nhiều thông tin cho biết Apple có thể chuyển sang Japan Display để cung cấp màn hình OLED 6,1 inch linh hoạt trên phiên bản iPhone X giá phải chăng trong tháng 9.

Công nghệ màn hình này cho phép công ty có thể tiết kiệm chi phí cho màn hình OLED và một bộ dụng cụ TrueDepth Camera cũng có giá thấp hơn nhiều so với sử dụng tấm nền OLED của Samsung.

Hơn thế nữa, các nguồn tin khác cho rằng Apple đã chọn LG Display để cung cấp màn hình OLED lớn hơn cho phiên bản iPhone 6,46 inch (mang tên Xs Plus hoặc XI Plus). Do đó Samsung hoàn toàn có thể bị loại bỏ khỏi đơn hàng sản xuất OLED cho iPhone X tiếp theo, dẫn đến nguồn vốn dành cho công ty tạm ngừng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

iPhone 12 có thể hấp dẫn đó, nhưng nếu đang có suy nghĩ chờ đợi sản...
Giờ đây, kích thước của bộ ba Galaxy S20, Galaxy S20 +, Galaxy S20...
Có quá nhiều smartphone hấp dẫn ra mắt khiến nhiều người trong số...