Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 13:19 PM (GMT+7)

Doanh số Mate 20 khiến Huawei chả muốn đoái hoài thị trường Mỹ

authorKiến Tường Thứ Tư, ngày 13/03/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không cần phải phụ thuộc vào Mỹ, tốc độ tăng trưởng doanh số Mate 20 Pro của Huawei vẫn tăng nhanh chóng.

   

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là Huawei sẽ ra mắt loạt sản phẩm chủ lực P30 mà công ty Trung Quốc đầu tư rất nhiều nỗ lực quảng cáo gần đây như thiết lập camera 4 ống kính giúp đưa nhiếp ảnh di động lên tầm cao hoàn toàn mới. Đồng thời, công ty cũng tiếp tục tự hào về những thành tựu ấn tượng trên con đường trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu.

 doanh so mate 20 khien huawei cha muon doai hoai thi truong my hinh anh 1

Mate 20 Pro là một trong những smartphone được đánh giá rất cao vào năm ngoái.

Tuy không có mặt chính thức tại Mỹ - một trong những thị trường smartphone lớn nhất và sinh lợi nhuận cao nhất thế giới nhưng Huawei Mate 20 “series” đã đạt được tổng cộng 10 triệu máy bán ra chỉ trong 4,5 tháng.

Ấn tượng hơn, đây không phải là lần đầu tiên một trong những dòng sản phẩm hàng đầu của công ty đạt doanh số 10 triệu máy, bởi P20 và Mate 10 cũng đã đạt các con số đó vào tháng 8/2018. Mặc dù vậy, trong khi bộ đôi P20 và P20 Pro phải mất 5 tháng để đạt cột mốc đó thì Mate 10/10 Pro (hiện không còn phổ biến) đã mất gấp đôi thời gian để đạt được con số này.

Cần nhớ rằng, Mate 10 Pro là sản phẩm mà người tiêu dùng Mỹ từng được mua ở trạng thái mở khóa cùng các chính sách bảo hành hợp lệ. Trong khi người tiêu dùng Mỹ có thể mua Mate 20 và Mate 20 Pro nhưng phải thông qua những nơi như eBay - thị trường mà các nhà cung cấp (ít tin cậy) có thể đưa ra mức giá thấp nhưng không có bảo hành.

 doanh so mate 20 khien huawei cha muon doai hoai thi truong my hinh anh 2

P30 và P30 Pro sắp được Huawei ra mắt.

Tất cả điều này cho thấy rằng Huawei thực sự không cần sự thành công tại thị trường Mỹ. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc rất lớn ở châu Á với tốc độ phát triển điên cuồng, thậm chí khá nổi tiếng ở Canada - nơi Mate 20 Pro được bán thông qua các nhà mạng lớn như Rogers, Bell và Telus.

Nếu công ty tiếp tục tiến bộ ở cả hai phân khúc cao cấp và trung cấp, gần như chắc chắn vị trí dẫn đầu thị trường smartphone sẽ được đổi chủ khi mà Samsung đang bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự vươn lên của Huawei.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dường như mọi người thất vọng bởi 2 cách tiếp cận hiện tại đối với...
Chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo đã chia sẻ một số nâng cấp mà...
Samsung cho biết sẽ không trì hoãn ngày ra mắt Galaxy Fold tại Mỹ...