Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 13:38 PM (GMT+7)

Doanh thu của Apple đang trên đà sụt giảm

authorBạch Dương Thứ Hai, ngày 09/05/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tính đến tháng 9 năm 2014 hơn 60% người sử dụng iPhone không đổi lên dòng điện thoại màn hình lớn của hãng này. Như vậy thay vì trước đây người dùng cứ sau 2 năm lại đổi máy mới, thì bây giờ thời gian ấy đã kéo dài lên đến 3 năm.

   

Theo các nhà phân tích cho biết, hiện tại doanh thu của Apple đang trên đà sụt giảm. Dựa trên bảng thống kê doanh số sử dụng hình thức mua kèm thuê bao 12 tháng và 24 tháng đã có sự sụt giảm ngay từ quý 1 năm 2012.

Có một sự hồi phục ngắn ngủi kéo dài khoảng bốn quý sau khi Apple ra mắt dòng điện thoại iPhone màn hình lớn iPhone 6 và 6 Plus. Sự hồi phục này có sự giúp sức của nhà mạng Trung Quốc China Mobile khi phân phối sản phẩm tại quốc gia này.

 doanh thu của apple dang tren dà sụt giảm hinh anh 1

Tính đến tháng 9 năm 2014 hơn 60% người sử dụng iPhone không đổi lên dòng điện thoại màn hình lớn của hãng này. Như vậy thay vì trước đây người dùng cứ sau 2 năm lại đổi máy mới, thì bây giờ thời gian ấy đã kéo dài lên đến 3 năm.

Ngoài ra, tỷ lệ bão hòa smartphone tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác hiện nay là rất cao. Rất nhiều hãng điện thoại tung ra những sản phẩm với cấu hình mạnh, mẫu mã đa dạng, kho ứng dụng phong phú, đặc biệt giá thành lại rất rẻ khiến nhiều người dùng có xu hướng rời bỏ Apple để chuyển sang các dòng smartphone mới.

 doanh thu của apple dang tren dà sụt giảm hinh anh 2

Riêng về việc tung ra sản phẩm iPhone SE của Apple bị giới phân tích cho là một hành động tác động tiêu cực đến giá bán của các model cao cấp khác của hãng. Cụ thể giá iPhone 5s giảm mạnh, iPhone 6 và 6s cũng trên đà giảm bởi trên thực tế màn hình to hơn nhưng về cấu hình và tính năng của máy thì còn thua iPhone SE.

 doanh thu của apple dang tren dà sụt giảm hinh anh 3

Neal Cybart, một nhà phân tích nổi tiếng đã chỉ rõ, thành công hiện tại của Apple là do người dùng iPhone thường xuyên nâng cấp thiết bị của họ 2 năm 1 lần. Nhưng những năm gần đây chu kì nâng cấp thiết bị của người dùng iPhone thực tế lên đến 3 năm. Việc này ảnh hưởng lớn đến doanh số bán ra của iPhone.

Ông còn cho rằng không nên kì vọng nhiều vào chu kì nâng cấp thiết bị 2 năm 1 lần của người dùng, mà Apple cần tập trung vào những tính năng mà phần đông khách hàng “đang mong muốn được có”. Bên cạnh đó cần đa dạng hóa sản phẩm, không quá phụ thuộc vào một sản phẩm là iPhone.

Tag:  iPhone, iPhone 6, Neal Cybart, Apple   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, hình ảnh về chiếc điện thoại thông minh của Meizu (Trung...
Aquos R Compact có thiết kế 3 cạnh tràn viền với cách đặt camera...
Để có được những chiếc iPhone X độc và đắt giá nhất, khách hàng có...