Thứ Năm, ngày 12/12/2019 00:26 AM (GMT+7)

Doanh thu iPhone quý 3 của Apple dự kiến giảm do chiến tranh thương mại

authorAn Nhiên Thứ Ba, ngày 01/10/2019 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple sẽ chính thức tiết lộ doanh thu quý 3 của mình năm 2019 vào ngày 30/10.

   

Apple dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập hàng quý cho quý tài chính thứ 3 của năm 2019 vào ngày 30/10. CEO Apple Tim Cook và CFO (Giám đốc tài chính) Luca Maestri dự kiến ​​sẽ một lần nữa tham gia trả lời các nhà phân tích trong cuộc hội nghị.

 doanh thu iphone quy 3 cua apple du kien giam do chien tranh thuong mai hinh anh 1

iPhone 11 Pro, iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max (từ trái sang).

Theo đó, ông Cook và Maestri ​​sẽ có mặt trong sự kiện này, dự kiến ​​sẽ mang lại thông tin về tài chính của Apple cho giai đoạn ba tháng kết thúc vào tháng 9. Cuộc họp sẽ bao gồm các số liệu chính trong quý, bao gồm kết quả tháng ra mắt iPhone 11 - sản phẩm quan trọng nhất của Apple.

Apple không còn báo cáo doanh số các dòng sản phẩm chính của mình - iPhone, Mac và iPad nhưng vẫn phải cung cấp các phân tích doanh thu cho từng dòng. Công ty cũng sẽ phải trình bày các số liệu tài chính cho các phân khúc chính như thiết bị đeo và dịch vụ, hiện đang có mức tăng trưởng ấn tượng trong hai năm qua.

Apple đã thu về 53,8 tỷ đô la trong quý tài chính thứ 2 (từ tháng 3 – 6), tăng nhẹ từ mức 53,3 tỷ USD năm 2018. Trước đó, công ty dự đoán doanh thu quý 2 sẽ tăng từ 52,5 tỷ USD (quý 2 năm 2018) lên 54,5 tỷ USD. Đáng chú ý, doanh thu iPhone quý 2 đã giảm 13% so với năm trước, ở mức 26 tỷ USD – ghi nhận lần đầu tiên doanh thu iPhone chiếm chưa đến một nửa tổng thu nhập của hãng sau nhiều năm.

 doanh thu iphone quy 3 cua apple du kien giam do chien tranh thuong mai hinh anh 2

Apple sẽ công bố doanh thu tài chính vào cuối tháng này.

“Cú hích” về doanh số của Mac và iPad, cùng với sự gia tăng doanh số 1,8 tỷ USD so với năm ngoái về các thiết bị đeo và phụ kiện đã bù đắp cho sự suy giảm của iPhone. Dịch vụ một lần nữa chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn và kết thúc quý tăng 1,3 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2018.

Sau khi báo cáo về doanh thu quý tài chính thứ 2 (kết thúc vào tháng 6), CEO Apple – Tim Cook khẳng định: "Đây là quý tài chính mạnh mẽ nhất của chúng tôi từ trước đến nay - được thúc đẩy bởi doanh thu kỷ lục từ Dịch vụ, các thiết bị đeo, tốc độ bán mạnh mẽ từ iPad và Mac và doanh thu iPhone được cải thiện đáng kể. Những kết quả này hứa hẹn trên tất cả các phân khúc và chúng tôi tự tin hướng về phía trước."

Cùng với iPhone 11 và iPhone 11 Pro, Cook và Maestri có thể giới thiệu Thẻ Apple Card trong hội nghị sắp tới, đã được phát hành vào tháng 8. Ngoài ra, lãnh đạo của “Táo Khuyết” cũng sẽ thảo luận đến Apple Arcade, một dịch vụ chơi game đăng ký mới đã ra mắt cùng với iOS 13 vào tháng 9.

Apple dự báo doanh thu sẽ đạt khoảng 61 tỷ - 64 tỷ USD trong quý 3. Lợi nhuận hoạt động dự kiến ​​sẽ giảm từ 8,7 tỷ - 8,8 tỷ USD. AppleInsider sẽ cung cấp báo cáo doanh thu đầy đủ của Apple vào Thứ Tư, ngày 30/10, bắt đầu lúc 2 giờ chiều giờ Thái Bình Dương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con chip Snapdragon 865 của năm 2020 sẽ làm cho những điện thoại...
Chương trình ưu đãi của Apple cho phép người dùng mua iPhone trả...
Dự kiến, trong quý đầu tiên của năm tới, Apple ​​sẽ tiết lộ phiên...