Thứ Ba, ngày 22/05/2018 07:41 AM (GMT+7)

Essential Phone là chiếc điện thoại gần như "không thể sửa chữa"

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 07/09/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các kỹ sư của iFixit đã “mổ xẻ” Essential Phone và phát hiện ra rằng, chiếc điện thoại này không khuyến khích việc sửa chữa.

   

Khi Andy Rubin công bố sẽ trình làng một điện thoại thông minh Android có tên là Essential Phone, nhiều người trong chúng ta hy vọng rằng nó sẽ tìm được vị trí trong số những chiếc smartphone dẫn dầu bởi các hãng có nhiều kinh nghiệm và truyền thống trong làng di động.

 essential phone la chiec dien thoai gan nhu "khong the sua chua" hinh anh 1

Essential Phone rất khó để sửa chữa khi gặp trục trặc

Sau một thời hạn lỡ hẹn, chiếc Essential Phone đã được gửi đến những khách hàng đặt hàng đầu tiên.

Thoạt nhìn, đây là chiếc điện thoại trông giống như một thiết bị khác thường, thiết kế không quá khác biệt, cũng không quá xấu. Nhưng vấn đề được nhiều người dùng quan tâm là điện thoại này có dễ dàng sửa chữa khi xảy ra vấn đề nào đó hay không?

Các kỹ sư của công ty iFixit đã “mổ xẻ” Essential Phone và phát hiện ra rằng, chiếc điện thoại này không khuyến khích việc sửa chữa. Nó chỉ đạt thang điểm 1/10 điểm về khả năng có thể sửa chữa được, hoặc có thể nói rằng gần như không thể sửa chữa được.

 essential phone la chiec dien thoai gan nhu "khong the sua chua" hinh anh 2

Essential Phone rất có để sửa chữa

iFixit cho biết, các đường nối gần như vô hình và chất kết dính khá chặt, bất kỳ nỗ lực sửa chữa nào cũng chỉ gây ra thiệt hại nhiều hơn mà thôi. Về cơ bản, các điện thoại thông minh rất khó mở, có thể dẫn đến thiệt hại cho khung. Hơn nữa, cổng USB-C gắn trực tiếp vào bo mạch chủ. Ngoài ra, do thiếu khe cắm tai nghe nên mọi người chắc chắn sẽ sử dụng nó khá nhiều, nên khả năng hư hỏng càng cao.

Bên cạnh đó, máy ảnh mặt trước 8 MP được đặt trên cùng một mô-đun với loa tai nghe. Viên pin cũng khó tháo dỡ, vì vậy sẽ gần như không thể thay thế trong trường hợp cần thiết.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù thế giới đang chuẩn bị đón nhận sự xuất hiện của Nokia X5 và...
Mặc dù đã ra mắt đã lâu nhưng iPhone 6S vẫn là smartphone tuyệt vời...
Galaxy S Light Luxury được công bố ngày hôm nay sẽ tạo thêm sức...