Thứ Tư, ngày 26/09/2018 06:10 AM (GMT+7)

Face ID quá đắt, các nhà sản xuất Android tập trung vào cảm biến vân tay

authorKiến Tường (Theo 9to5Mac) Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà sản xuất điện thoại Android đang chạy đua tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình thay vì Face ID.

   

Theo một báo cáo mới đến từ Digitimes trích dẫn nguồn chuỗi cung ứng cho biết, các nhà sản xuất Android đã quyết định làm điều này xuất phát từ việc họ cho rằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D được sử dụng bởi iPhone X chỉ đơn giản là quá tốn kém so với những gì mà điện thoại Android có thể cung cấp, vốn không thể đẩy lên mức cao như iPhone X được.

 face id qua dat, cac nha san xuat android tap trung vao cam bien van tay hinh anh 1

Face ID cho phép người dùng mở khóa nhanh chóng bằng khuôn mặt với độ chính xác cao.

Công nghệ như Face ID là sự kết hợp của phần cứng và chi phí phát triển phần mềm. Ước tính chi phí bộ cảm biến 3D TrueDepth trong iPhone X lên đến 60 USD, một tỷ lệ rất cao so với tổng chi phí điện thoại.

Không chỉ có vậy, các nhà sản xuất Android cũng lo ngại về khả năng vi phạm bằng sáng chế khi áp dụng hệ thống máy chiếu chấm hồng ngoại. Thay vào đó, họ đã chuyển sang các bộ cảm biến dấu vân tay nhúng trong màn hình trên các sản phẩm tương lai, mà cụ thể là công nghệ máy quét vân tay siêu âm của Qualcomm.

Với công nghệ của Qualcomm, nó có thể đặt dưới kính của điện thoại và làm việc ngay cả khi ngón tay ướt hoặc nhờn. Huawei Mate 11 có thể là sản phẩm thương mại đầu tiên được ra mắt với tính năng này, dự kiến xuất hiện vào nửa cuối năm 2018, mặc dù thiết bị này không được tung ra tại Mỹ.

 face id qua dat, cac nha san xuat android tap trung vao cam bien van tay hinh anh 2

Tuy nhiên các công nghệ bên trong Face ID khiến chi phí sản xuất khá cao.

Trước đó Apple được đồn đại đang tìm cách đưa Touch ID vào trong màn hình iPhone X, tuy nhiên công ty đã bỏ rơi tính năng này trong quá trình phát triển. Các lãnh đạo Apple cho biết, Touch ID không bao giờ nằm trong kế hoạch cho iPhone X mà tất cẩ đều tập trung vào xác thực khuôn mặt.

Dòng sản phẩm iPhone 2018 được báo cáo là mang lại Face ID trên cả ba sản phẩm mới, loại bỏ hoàn toàn nút Home với Touch ID.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi xem xong clip, có lẽ hãy cẩn thận trước khi trao niềm tin...
Nguồn tin mới nhất cho hay, Samsung sẽ có ba phiên bản Galaxy S10...
Giống như mọi năm, việc chọn phiên bản bộ nhớ trong iPhone Xs càng...