Thứ Tư, ngày 29/03/2017 06:41 AM (GMT+7)

Facebook cho iOS có phiên bản mới giúp tiết kiệm pin

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 26/10/2015 06:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện Facebook cũng giải thích 2 nguyên nhân gây nên tình trạng ngốn pin trên các phiên bản trước.

   

Facebook vừa phát hành phiên bản mới cho ứng dụng iOS, và nói rõ các vấn đề trong các phiên bản trước kia khiến ứng dụng Facebook trên iOS ngốn pin.

Theo Giám đốc kỹ thuật của Facebook, Ari Grant, các phiên bản trước có 2 vấn đề. Thứ nhất, ứng dụng Facebook có một thành phần gọi là "CPU spin" trong mã nguồn.

"CPU spin giống câu hỏi "Chúng ta đã tới nơi chưa" của một đứa trẻ đang ngồi trong ô tô. Đây là câu hỏi lặp đi lặp lại và không giúp tới đích nhanh hơn. Việc xử lý một việc lặp đi lặp lại như vậy đã khiến ứng dụng của chúng tôi tiêu hao nhiều pin hơn so với dự tính", Grant giải thích.

 facebook cho ios co phien ban moi giup tiet kiem pin hinh anh 1

Facebook cho iOS có phiên bản mới giúp tiết kiệm pin.

Thứ hai, ứng dụng Facebook quản lý phiên (thuật ngữ chuyên ngành là session) phát âm thanh kém, gây tốn pin không cần thiết.

"Nếu bạn vẫn giữ ứng dụng Facebook hoạt động sau khi xem một đoạn video, thì session âm thanh đôi khi vẫn bật như các ứng dụng chơi nhạc chạy ngầm. Khi đó, ứng dụng không thực sự làm gì ở chế độ chạy nền cả, nhưng nó có sử dụng hơn pin để duy trì trạng thái mở", Grant cho biết.

Grant cũng chỉ ra rằng, tình trạng tiêu hao pin quá mức không liên quan tới tính năng định vị địa điểm của ứng dụng này như nhiều người nghi ngờ trước đó.

Phiên bản Facebook mới đã có mặt trên kho ứng dụng App Store dành cho điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad và máy nghe nhạc iPod touch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất chấp sự cố thu hồi Galaxy Note 7 vào cuối năm ngoái, thông tin...
Đây là tuyên bố của Nghị sỹ Đảng Cộng Hòa Mỹ - Jason Chaffetz trong...
Huawei GR5 2017 Pro, Oppo F1s 2017, Mobiistar Prime X 2017 và...