Thứ Tư, ngày 16/10/2019 21:26 PM (GMT+7)

Facebook nhận mức phạt 5 tỷ USD vì vi phạm quyền riêng tư

authorAn Nhiên Chủ Nhật, ngày 14/07/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giờ đây, Facebook đang phải đối mặt với mức án phạt 5 tỷ USD do vi phạm quyền riêng tư của người dùng.

   

Theo các báo cáo được công bố bởi The Wall Street Journal và The Washington Post vào hôm thứ Sáu vừa qua, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ - FTC đã đưa ra khoản phạt 5 tỷ USD cho “gã khổng lồ” công nghệ có trụ sở tại California - Facebook. Đây được xem là một mức phạt kỷ lục cho một công ty công nghệ.

 facebook nhan muc phat 5 ty usd vi vi pham quyen rieng tu hinh anh 1

Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg.

Kết quả được đưa ra sau một cuộc điều tra của cơ quan quản lý Mỹ về vô số vấn đề riêng tư của công ty và sau hai năm liên tục xảy ra bê bối. Facebook trước đây đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng công ty dự kiến ​​sẽ chi trả từ 3 - 5 tỷ USD và thậm chí cổ phiếu của công ty đã tăng nhẹ ngay sau tin phạt này. Với nhiều công ty, đây là số tiền lớn nhưng thực tế chỉ tương đương với một tháng doanh thu của Facebook.

Khoản phạt này dành cho toàn bộ các cách mà công ty xử lý dữ liệu không rõ ràng. New York Times đã báo cáo một số chi tiết: "Facebook đồng ý giám sát toàn diện hơn về cách xử lý dữ liệu người dùng. Nhưng không có điều kiện nào trong thỏa thuận hạn chế khả năng thu thập và chia sẻ dữ liệu của Facebook với bên thứ ba."

 facebook nhan muc phat 5 ty usd vi vi pham quyen rieng tu hinh anh 2

Dữ liệu người dùng trên facebook không hề được bảo mật.

Vụ bê bối Cambridge Analytica đã dấy lên mối lo ngại về quyền riêng tư tại Mỹ, sau đó, Facebook và các công ty công nghệ khác liên tục được chất vấn. Quyết định của FTC cũng cho thấy chính phủ Mỹ đang có những biện pháp cứng rắn nhằm kiềm chế những "ông trùm" công nghệ trước đó không bị kiểm soát. Hiện tại, cả phía FTC và Facebook đều từ chối đưa ra bình luận trước vụ việc này.

Xem bình luận
Tiền phạt đi về đâu khi người sử dụng Facebook bị xâm phạm quyền riêng tư
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thêm một ý tưởng nữa về iPhone tiếp theo của Apple xuất hiện cho...
Oppo hiện đang làm việc trên mẫu smartphone mới, có các cảm biến...
Kỷ lục tốc độ tải xuống dữ liệu 5G mới đã được thiết lập bởi Huawei...