Thứ Tư, ngày 16/10/2019 02:15 AM (GMT+7)

Facebook sẽ miễn phí dịch vụ internet vệ tinh từ năm 2019?

authorKiến Tường Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Athena sẽ cung cấp băng rộng cho các khu vực không được phục vụ kết nối internet thông thường.

   

Facebook đã hợp tác với các sáng kiến internet ​​vệ tinh nhưng có ít thông tin liên quan đến chiến lược của công ty. Nhưng giờ đây mọi thứ đã dần trở nên sáng tỏ hơn.

 facebook se mien phi dich vu internet ve tinh tu nam 2019? hinh anh 1

Internet vệ tinh của Facebook có thể được gửi đến các khu vực khó khăn.

Cả hai email được tiết lộ công khai của FCC và có xác nhận trực tiếp với Wired đã tiết lộ rằng Facebook dự định khởi động một vệ tinh phát triển nội bộ, Athena, vào đầu năm 2019. Người phát ngôn công ty đã không chia sẻ chi tiết, nhưng theo tiết lộ thì Facebook sẽ triển khai internet đến các khu vực không được cung cấp interent từ Trái đất.

Đây có thể chỉ là một thử nghiệm chứ không phải được triển khai chính thức. Mạng vệ tinh bay trên quỹ đạo Trái đất thấp sẽ yêu cầu một đám mây vệ tinh lớn để cung cấp phạm vi phủ sóng đáng kể, tương tự như mạng Starlink mà SpaceX lên kế hoạch. Nhưng nó cho thấy rằng công ty này đã không ngừng nghiên cứu phát triển internet vệ tinh ngay cả khi đã ngừng phát triển hệ thống internet qua máy bay không người lái.

 facebook se mien phi dich vu internet ve tinh tu nam 2019? hinh anh 2

Facebook kỳ vọng sẽ mở rộng đối tượng người dùng dịch vụ của hãng.

Dù Athena có hình dạng ra sao thì mục tiêu của Facebook vẫn giữ nguyên. Ngay cả khi Facebook không tính phí truy cập thì công ty có thể được hưởng lợi với việc có thêm hàng triệu người dùng mới, những người sẵn sàng xem quảng cáo và sử dụng dịch vụ không mất tiền, bao gồm cả Instagram và WhatsApp. Điều đó cũng sẽ tốt cho các nhà đầu tư vì Facebook sẽ tiếp tục tăng trưởng lượng người dùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo vừa đưa ra dự đoán giá bán dành cho...
Thay vì sản xuất smartphone có màn hình gập lại, điện thoại 2 màn...
Bài kiểm tra thời lượng pin từ YouTuber Mrwhosetheboss cho thấy...