Thứ Ba, ngày 24/10/2017 18:25 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 20:48 PM (GMT+7)

Facebook thử nghiệm tính năng dò Wi-Fi... 'chùa'

Facebook đang âm thầm thử nghiệm tính năng hỗ trợ tìm kiếm các điểm phát Wi-Fi miễn phí xung quanh vị trí đang đứng cho người dùng di động.

   

 facebook thu nghiem tinh nang do wi-fi... 'chua' hinh anh 1

Tính năng "Find Wi-Fi" đang được Facebook thử nghiệm.

Mới đây, The Next Web đã phát hiện tính năng có tên gọi "Find Wi-Fi" nằm ẩn sâu bên trong menu Tùy chọn trên ứng dụng Facebook cho iOS phiên bản mới nhất. Khi truy cập vào tính năng này, một bản đồ với các địa điểm, doanh nghiệp, cửa hàng... cung cấp Wi-Fi miễn phí sẽ hiện lên. Những nơi có Wi-Fi miễn phí sẽ hiện lên biểu tượng cột sóng màu đỏ. Tất nhiên, người dùng phải bật định vị GPS nhằm giúp ứng dụng lấy vị trí chính xác.

Dù vậy, tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm ở một số khu vực. Chưa rõ thời điểm phát hành rộng rãi, nhưng theo một đại diện Facebook tiết lộ với VentureBeat, Find Wi-Fi sẽ "có mặt sớm".

Phonearena nhận định, tính năng tìm Wi-Fi là bước đi tiếp theo của Facebook trong việc thu hút người dùng mới, giữ chân người dùng hiện tại, cũng như hỗ trợ mọi người có thể truy cập Internet mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, việc kết nối vào Wi-Fi công cộng cũng tiềm ẩn các nguy cơ bảo mật, khi người dùng dễ dàng bị kẻ xấu đột nhập vào thiết bị và đánh cắp thông tin bất cứ lúc nào.

Theo Bảo Lâm (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trải qua các thử nghiệm, màn hình cảm ứng của iPhone 8/ 8 Plus tỏ...
Hiện tại, trên trang bán hàng trực tuyến của Apple, iPhone 7 và...
Chỉ còn hơn nửa tháng nữa, Apple sẽ chính thức mở bán iPhone 8...