Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:58 AM (GMT+7)

Facebook xây trung tâm dữ liệu để đón thêm 1 tỉ người dùng

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 09/07/2015 06:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Facebook đang tăng cường cơ sở hạ tầng để hỗ trợ thêm 1 tỷ người sử dụng tiếp theo trong kế hoạch phát triển của mình.

   

Để sẵn sàng đón thêm 1 tỉ người dùng mới, Facebook công bố đang xây dựng một trung tâm dữ liệu lớn ở Fort Worth, Texas mà sẽ hoạt động 100% bằng năng lượng gió.

 facebook xay trung tam du lieu de don them 1 ti nguoi dung hinh anh 1

Hình mô phỏng trung tâm dữ liệu mới của Facbook.

Dự án bao gồm ba tòa nhà rộng 76.200 mét vuông, hoạt động 100% bởi nguồn năng lượng gió 200MW, hệ thống làm mát cũng dựa trên gió tự nhiên. Dự kiến, trung tâm dữ liệu này sẽ đi vào hoạt động từ năm 2016.

Ken Patchett, Giám đốc điều hành trung tâm dữ liệu của Facebook, cho biết, trung tâm dữ liệu mới sẽ giúp mở rộng cơ sở hạ tầng cho mạng xã hội Facebook trong quá trình phát triển toàn cầu, hỗ trợ Facebook trên máy tính và di động cũng như dự án phủ internet miễn phí toàn cầu - internet.org.

Không chỉ Facebook mà các công ty công nghệ khác như Apple, Google cũng đang nỗ lực đảm bảo sự tăng trưởng của thiết bị công nghệ không gây ảnh hưởng tới môi trường sống. Hiện nay, ở Mỹ đang có khoảng 3 triệu trung tâm dữ liệu - tỉ lệ 1 trung tâm trên 100 người.

Trung tâm dữ liệu ở Forth Worth sẽ là trung tâm dữ liệu thứ 5 của Facebook trên thế giới (và là thứ 4 ở Mỹ). Các trung tâm khác nằm ở Iowa, Oregon, North Carolina và Thụy Điển.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đặt hàng ngay trong ngày 24/5, người mua các smartphone cao cấp của...
Huawei Mate X dấn chân vào sân chơi smartphone gập sẽ tạo ra sự...
Nếu bạn không muốn chi ra quá nhiều tiền để mua một chiếc...