Thứ Tư, ngày 24/01/2018 07:33 AM (GMT+7)

Facebook yêu cầu nhân viên dùng điện thoại chạy Android

authorBạch Dương Thứ Tư, ngày 04/11/2015 18:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Facebook yêu cầu nhân viên sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android nhằm tìm hiểu nhu cầu của người sử dụng đối với Facebook trên các thiết bị này.

   

Facebook đã yêu cầu nhân viên của mình chuyển từ các điện thoại iPhone sang điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Theo Giám đốc sản phẩm Facebook Chris Cox cho biết, động thái này sẽ giúp các nhân viên Facebook hiểu được tốt hơn nhu cầu của người sử dụng tại các thị trường mới nổi. Ông cho biết, ông đã yêu cầu các nhân viên của mình chuyển sang điện thoại Android, bởi vì nếu cho họ lựa chọn, họ sẽ thường lựa chọn điện thoại iPhone.

Mặc dù iPhone nhận được sự ưa chuộng của nhiều thị trường trên thế giới đặc biệt là thị trường Mỹ và Anh, nhưng điện thoại Android với mức giá thấp hơn giúp nó tạo được một thành công lớn trong phần còn lại của thế giới, hiện nay, thị phần điện thoại Android chiếm 82,8 phần trăm.

 facebook yeu cau nhan vien dung dien thoai chay android hinh anh 1

Cùng sự phổ biến của hệ điều hành Android, tính đến cuối năm ngoái, có 18.796 thiết bị chạy hệ điều hành Android khác nhau, điều này gây khó khăn cho việc cài đặt và sử dụng Facebook.

Chính vì thế, động thái này được coi là biện pháp kéo các nhà thiết kế Facebok trải nghiệm cảm giác trên các thiết bị Android.

Giám đốc sản phẩm Facebook Chris Cox cho biết, chỉ có cùng sử dụng các thiết bị Android mới có thể hiểu hơn về nhu cầu người sử dụng đối với Facebook.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo các thông tin lộ ra, Nokia 10 sẽ có tới 5 ống kinh được sắp...