Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 07:28 AM (GMT+7)

FCC bất ngờ điều tra iPhone 7 do bức xạ RF cao bất ngờ

authorKiến Tường Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chicago Tribune đã thử nghiệm bức xạ tần số vô tuyến (RF) của một số smartphone và phát hiện ra những điều trên iPhone 7 khiến FCC không thể ngồi yên.

   

Tờ báo phát hiện ra một vấn đề đáng báo động với bức xạ RF phát ra từ iPhone 7 của Apple không chỉ vượt quá giới hạn an toàn pháp lý mà còn gấp đôi lượng phóng xạ mà thử nghiệm của chính Apple đưa ra, dựa trên hồ sơ với các cơ quan quản lý liên bang được thực hiện bởi công ty.

 fcc bat ngo dieu tra iphone 7 do buc xa rf cao bat ngo hinh anh 1

iPhone 7 có mức độ bức xạ RF cao bất ngờ.

FCC tuyên bố trên trang web của mình rằng bất kỳ chiếc điện thoại nào được phê duyệt để bán sẽ không bao giờ vượt quá mức phơi nhiễm phóng xạ tối đa được coi là an toàn. Nhưng 4 chiếc iPhone 7 đã được Tribune thử nghiệm và tất cả chúng đều bị phóng xạ ở mức đó. FCC đã trả lời dữ liệu của Tribune bằng cách tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu tiến hành các thử nghiệm của riêng mình trong 2 tháng tới.

Được biết, Tribune đã thử nghiệm 11 điện thoại khác nhau bao gồm iPhone 7, iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, Galaxy S9, Galaxy S8, Galaxy J3, Moto E3 Play, Moto G6 Play, Moto E5 và BLU Vivo 5 Mini. Các điện thoại từng được thử nghiệm để xem lượng bức xạ RF bị rò rỉ 2 mm, 5 mm, 10 mm và lên đến 15mm.

Thử nghiệm 2 mm được thực hiện để mô phỏng lượng bức xạ mà một người có thể nhận được nếu họ đặt điện thoại trong túi áo hoặc túi quần. Tribune nói rằng ở khoảng cách đó, hầu hết các thiết bị mà họ thử nghiệm đã vượt quá một lượng lớn so với giới hạn bức xạ RF. Tribune khuyến nghị các chủ sở hữu smartphone không nên mang theo điện thoại trong túi.

Bởi vì các tiêu chuẩn để thử nghiệm thiết bị cầm tay cho bức xạ RF đã được tạo ra vào những năm 1990 khi mọi người đeo chúng trên một chiếc đai đeo nên FCC cho phép các điện thoại mới được thử nghiệm bức xạ từ khoảng cách xa tới 25 mm.

Giới hạn bức xạ của FCC là 1,6 watt/kg trung bình trên một gram mô. Thử nghiệm được báo cáo bởi Tribune cho thấy iPhone 7 đã vượt quá giới hạn này khi được thử nghiệm ở cả 2 mm và 5 mm. Trong nhiều thử nghiệm, mức độ phóng xạ của điện thoại cao gấp đôi mức được coi là an toàn của FCC.

 fcc bat ngo dieu tra iphone 7 do buc xa rf cao bat ngo hinh anh 2

Bức xạ RF càng cao càng nguy hiểm cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, iPhone 8 Plus ở mức dưới 1,6W/kg trong thử nghiệm của Tribune, còn với Galaxy S9 đã làm tốt ở khoảng cách từ trên 15 mm, nhưng thất bại ở khoảng cách 2 mm, lên đến 8,22W/kg. Moto G6 Play cho kết quả rất tốt 0,25W / kg từ 5 mm và 0,53W / kg từ 2 mm.

Apple đã hướng dẫn cách kích hoạt cảm biến trong iPhone 7 giúp giảm bức xạ, nhưng ngay cả điều này thì iPhone 7 vẫn phát ra nhiều bức xạ RF. Apple cho rằng các thử nghiệm của Tribune không chính xác do thiết lập thử nghiệm không tuân thủ các quy trình cần thiết để đánh giá đúng các mẫu iPhone. Công ty khẳng định iPhone 7 và cả các mẫu iPhone khác đều được chứng nhận đầy đủ bởi FCC ở mọi quốc gia khác, và tuân thủ đầy đủ các nguyên tác giới hạn bức xạ hiện tại. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xiaomi đã bán được hơn 100 triệu dòng thiết bị Redmi Note, đánh dấu...
Galaxy A20s có thiết kế gọn gàng, màn hình vô cực rất bắt mắt và...
Theo các tin đồn mới nhất, Apple sẽ tung ra 4 chiếc iPhone 5G vào...