Thứ Tư, ngày 24/04/2019 07:07 AM (GMT+7)

Galaxy Fold sắp bán ra rồi, Apple vẫn loay hoay với bằng sáng chế iPhone gập lại

authorAn Nhiên Thứ Tư, ngày 06/03/2019 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi Galaxy Fold và Mate X sẽ có mặt trên thị trường trong nay mai thì smartphone màn hình gập của Apple mới chỉ có trên giấy.

   

Về lý thuyết, điện thoại thông minh có màn hình gập lại là một ý tưởng hoàn hảo - cung cấp cho người tiêu dùng quyền truy cập vào màn hình lớn, có thể gập lại thành kích thước nhỏ hơn, dễ dàng bỏ túi. Tuy nhiên, trong thực tế, thiết kế của chúng đi kèm với khá nhiều thách thức.

galaxy fold sap ban ra roi, apple van loay hoay voi bang sang che iphone gap lai hinh anh 1

iPhone có màn hình gập lại sẽ như thế này.

Một trong những điều khó khắc phục nhất là ngăn chặn thiệt hại cho màn hình sau khi liên tục bị gập và mở ra, đặc biệt là khi trời lạnh. Giờ đây, Apple đã có một giải pháp cho vấn đề này mặc dù chưa cho ra mắt một thiết bị có thể gập lại nào.

Xuất hiện trong một bằng sáng chế mới được công bố, “ông trùm” công nghệ có trụ sở tại Cupertino tin rằng “chìa khóa” để tránh mọi hư tổn cho màn hình là nhiệt. Thông qua một loạt các cảm biến, thiết bị được đề cập sẽ có thể theo dõi nhiệt độ màn hình. Nếu trời trở nên quá lạnh, các thành phần riêng biệt sẽ làm nóng một phần cụ thể của màn hình. Điều này, theo bằng sáng chế, sẽ cho phép màn hình linh hoạt dễ dàng thích ứng với vị trí mới, làm giảm độ hư hại.

galaxy fold sap ban ra roi, apple van loay hoay voi bang sang che iphone gap lai hinh anh 2 galaxy fold sap ban ra roi, apple van loay hoay voi bang sang che iphone gap lai hinh anh 3

Hình ảnh về bằng sáng chế smartphone có màn hình gập lại của Apple.

Tuy vậy, bên cạnh việc thêm một bộ phận làm nóng chuyên dụng vào thiết bị, Apple cũng đã đề xuất thực hiện một giải pháp thay thế. Ví dụ như điện thoại sẽ tự động tăng độ sáng màn hình trong khu vực bị ảnh hưởng để làm nóng màn hình. Khi đủ ấm, độ sáng sẽ tự động hạ xuống.

Apple vẫn chưa công khai thừa nhận thực tế rằng hãng đang tiến hành nghiên cứu một chiếc điện thoại có thể gập lại. Có không ít tin đồn cho hay thời điểm sớm nhất công ty ra mắt “siêu phẩm” này là nửa cuối năm 2020. Trong khi đó, Galaxy Fold của Samsung và Mate X của Huawei sẽ đến tay người dùng ngay trong năm nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại nhà mạng Cricket (Mỹ) hiện đang có có nhiều ưu đãi cho khách...
LG đang tiếp tục đa dạng hóa danh mục smartphone tầm trung của mình...
Không lâu sau những tin đồn thất thiệt về sự trì hoãn sắp xảy ra,...