Thứ Hai, ngày 21/10/2019 03:00 AM (GMT+7)

Galaxy Note 10 sẽ được trang bị chip nhớ RAM mạnh nhất từ trước đến nay

authorKiến Tường Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Galaxy Note 10 sẽ mang đến hiệu suất nhanh ấn tượng nhờ cải tiến về không gian bộ nhớ RAM.

   

Samsung vừa tuyên bố rằng họ đã bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt DRAM di động LPDDR5 12 gigabit (Gb) đầu tiên trong ngành, được tối ưu hóa để cho phép các tính năng 5G và AI trên smartphone trong tương lai.

 galaxy note 10 se duoc trang bi chip nho ram manh nhat tu truoc den nay hinh anh 1

Galaxy Note 10+ hay tất cả dòng Galaxy Note 10 sẽ có chip DRAM mới?

Tám trong số các mô-đun RAM thế hệ mới này dành cho thiết bị di động có thể được đóng gói thành một thanh RAM 12 GB LPDDR5 cho các điện thoại hàng đầu, và Samsung dự định sẽ bắt đầu thực hiện điều đó vào cuối tháng này.

Thanh RAM 12 GB LPDDR5 sẽ nhanh hơn 30% (5500 Mb/s so với 4266 Mb/s) so với 12 GB LPDDR4X có trên Galaxy S10 5G, đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn 30%. Để đạt được mức độ tiết kiệm và tăng hiệu suất này, Samsung đã tích hợp thiết kế mạch để có hiệu suất ổn định hơn với tốc độ xung nhịp cao hơn. 

Để ví dụ, Samsung cho biết một điện thoại với chip mới sẽ có thể truyền 44 GB dữ liệu hoặc hàng tá phim 1080p mỗi giây. Điều đó chắc chắn rất ấn tượng, nhưng chúng ta không thể chờ đợi để xem nó cải thiện tình trạng như thế nào trong thế giới quay video 4K bắt đầu phổ biến. Chỉ biết rằng, với tốc độ và độ trễ của mạng 5G hiện nay, sự xuất hiện của bộ nhớ mới từ Samsung mang đến rất nhiều lợi ích.

Câu hỏi đặt ra là khi nào chúng ta có thể thấy chip 12 GB LPDDR5 mới trong điện thoại? Sẽ không bất ngờ khi Samsung triển khai nó ngay trên Galaxy Note 10 mà công ty sẽ ra mắt sau đây một vài tuần.

 galaxy note 10 se duoc trang bi chip nho ram manh nhat tu truoc den nay hinh anh 2

Lộ trình triển khai chip DRAM của Samsung.

Không chỉ có vậy, Samsung cũng cho biết họ sẽ sớm mở rộng sang mô-đun 16 GB LPDDR5 vào năm tới. Vì vậy, nhiều khả năng Galaxy S11 mà Samsung dự kiến ra mắt vào đầu năm sau có thể hưởng lợi từ mô-đun bộ nhớ này.

Galaxy Note 10 được lên kế hoạch đi kèm chip Exynos 9825 mới. Đây là chip đầu tiên của Samsung được sản xuất dựa trên quy trình khắc cực tím EUV 7nm thế hệ thứ hai, và nếu Samsung kết hợp với chip RAM DDR5 mới, hiệu năng của nó sẽ tăng lên khá đáng kể.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù đắt tiền nhưng có vẻ như Google đã thừa nhận loạt Pixel của...
Hai siêu phẩm của Apple và Samsung đều có những thế mạnh riêng mà...
Năm 2019 đã sắp hết và giờ là thời điểm chọn ra những chiếc laptop...