Thứ Năm, ngày 21/03/2019 10:50 AM (GMT+7)

Galaxy Note 9 hay iPhone Xs chụp ảnh selfie đẹp hơn?

authorAn Nhiên Thứ Sáu, ngày 08/02/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên cạnh camera chính, camera selfie cũng là yếu tố được nhiều người dùng quan tâm khi chọn mua smartphone.

   

Mặc dù người tiêu dùng thường chú ý tới camera sau trên điện thoại nhưng hiện nay, camera selfie cũng đã trở thành một phần quan trọng trong thói quen sử dụng, đáng được lưu tâm. Do đó, trang tin công nghệ Phone Arena đã tiến hành so sánh hai trong số những điện thoại thông minh tốt nhất năm 2018: iPhone XS và Samsung Galaxy Note 9 trong hàng loạt các cảnh chụp để thấy rõ sự khác biệt.

Cảnh 1: Ánh sáng ban ngày + Chế độ chân dung

Những bức ảnh đầu tiên được chụp bên ngoài vào một ngày nhiều mây nhưng vẫn còn nhiều ánh sáng. Ngay lập tức, bạn có thể thấy một số khác biệt rõ ràng giữa hai mẫu smartphone.

galaxy note 9 hay iphone xs chup anh selfie dep hon? hinh anh 1 galaxy note 9 hay iphone xs chup anh selfie dep hon? hinh anh 2

Ảnh chụp selfie trong điều kiện lý tưởng.

IPhone XS chụp được bức ảnh có độ chi tiết rất tốt. Ảnh chụp có màu sắc ấm hơn, chưa có độ chân thực cao. Bù lại, bức ảnh trên iPhone sáng hơn nhiều. Mặt khác, Galaxy Note 9 có độ chi tiết thấp hơn vì toàn bộ hình ảnh trông hơi mờ và nhiều chi tiết bị nhòe. Về màu sắc, mọi thứ trên ảnh trông hơi xanh.

galaxy note 9 hay iphone xs chup anh selfie dep hon? hinh anh 3 galaxy note 9 hay iphone xs chup anh selfie dep hon? hinh anh 4

Ảnh chụp chân dung.

Tiếp theo, cả hai đều được chụp ảnh với chế độ chân dung. Trong loạt ảnh này, ảnh của iPhone Xs có độ sáng cao hơn, dễ chịu hơn và có khả năng tách khuôn mặt của khỏi nền rất tốt. Một lần nữa, hình ảnh từ thiết bị này có màu sắc ấm hơn một chút, nhưng vẫn sống động.

Mặt khác, Galaxy Note 9 cung cấp góc nhìn rộng hơn và một lần nữa lại có độ chi tiết thấp nhất. Bù lại, hình ảnh lại có độ phơi sáng dễ chịu và xóa phông khá ổn.

Cảnh 2: Ảnh nhóm vào ban ngày

Tiếp tục, chúng ta dễ thấy iPhone chụp một bức ảnh với tông màu ấm hơn, màu sắc nhìn tổng thể rất dễ chịu và thậm chí khuôn mặt người trong ảnh thậm chí còn không có nếp nhăn và quầng thâm dưới mắt.

galaxy note 9 hay iphone xs chup anh selfie dep hon? hinh anh 5 galaxy note 9 hay iphone xs chup anh selfie dep hon? hinh anh 6

Chụp ảnh nhóm ban ngày.

Trong khi đó, chiếc Galaxy Note mới cung cấp góc nhìn rộng hơn và mặc dù không có camera trước thứ hai nhưng nó rất phù hợp để chụp ảnh selfie nhóm. Mặc dù không có độ sắc nét và chi tiết như ảnh của iPhone nhưng cũng thể hiện tông màu da một cách dễ chịu.

Cảnh 3: Chụp ảnh nhóm vào ban đêm

galaxy note 9 hay iphone xs chup anh selfie dep hon? hinh anh 7 galaxy note 9 hay iphone xs chup anh selfie dep hon? hinh anh 8

Galaxy Note 9 chụp ảnh nhóm tốt hơn.

Đây là điều khiện chụp khá khó khăn cho tất cả các điện thoại. Camera selfie của iPhone không phù hợp để chụp ảnh nhóm vì khung hình quá chật và bạn sẽ cần một chiếc gậy selfie để chụp ảnh nhóm phù hợp. Trái lại, Galaxy Note 9 có góc nhìn rộng hơn nhưng kém về độ sắc nét và chi tiết, ánh sáng ở hậu cảnh thực sự rất tệ.

Cảnh 4: Chụp ảnh nhóm với đèn sáng

galaxy note 9 hay iphone xs chup anh selfie dep hon? hinh anh 9 galaxy note 9 hay iphone xs chup anh selfie dep hon? hinh anh 10

Chụp ánh sáng vào buổi tối.

Trong điều kiện chụp này, iPhone mang lại bức ảnh đẹp nhưng khác so với thực tế. Bên cạnh đó, Galaxy Note 9 chụp ảnh selfie rất đẹp. Hình ảnh mang tới góc nhìn rộng, có thể chụp dễ dàng phù hợp với một nhóm nhỏ người, có màu sắc dễ chịu và phơi sáng tốt nhưng độ chi tiết hơi thấp.

Kết luận

Vậy chiếc điện thoại nào có camera trước tốt nhất?

Camera trước của iPhone XS chụp ảnh trông rất cân đối vào ban ngày. Màu sắc điển hình là khá ấm. Tuy nhiên, iPhone chụp được những bức ảnh sáng hơn với bảng màu sống động và đa dạng hơn. Đáng tiếc, vào ban đêm, camera trước của iPhone không hoạt động tốt như vậy và đối với những nhóm người lớn, bạn sẽ cần một chiếc gậy selfie để chụp ảnh nhóm.

galaxy note 9 hay iphone xs chup anh selfie dep hon? hinh anh 11

iPhone Xs chụp ảnh selfie đẹp hơn hẳn.

Galaxy Note 9 có lẽ đứng sau iPhone Xs về chất lượng. Camera của máy được phơi sáng tốt và màn hình Super AMOLED đem tới một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, màu sắc trong ảnh của nó không chi tiết và sắc nét so với “đối thủ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những chiếc smartphone cao cấp nhất luôn sở hữu những thông số kỹ...
Giá bán của loạt P30 mà Huawei sắp ra mắt sẽ từ 9,7 triệu đồng,...
Ba mẫu iPhone 2018 có những điểm giống và khác nhau đặc trưng,...