Thứ Bảy, ngày 18/08/2018 09:41 AM (GMT+7)

Galaxy Note 9 sẽ không có đầu đọc dấu vân tay dưới màn hình

authorKiến Tường (Theo GSMArena) Chủ Nhật, ngày 11/03/2018 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau Galaxy S9, đến lượt Galaxy Note 9 cũng bị trễ hẹn với công nghệ cảm biến vân tay nhúng trong màn hình.

   

Khi Samsung công bố bằng sáng chế cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình, rất nhiều tin đồn cho biết nó sẽ đến với Galaxy S9, nhưng điều này đã không xảy ra. Giờ đây mọi thứ hướng đến Galaxy Note 9, tuy nhiên mọi người có thể sẽ thất vọng.

 galaxy note 9 se khong co dau doc dau van tay duoi man hinh hinh anh 1

Galaxy Note 9 ra mắt năm nay sẽ không có cảm biến vân tay nhúng trong màn hình.

Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo của KGI Securities dự đoán rằng Galaxy Note của năm 2018 (tạm gọi Note 8) sẽ không có tính năng mà người dùng kỳ vọng. Thay vào đó ông Kuo thay đổi lập trường của mình rằng Samsung đã hủy bỏ tính năng này do cả hai công nghệ máy quét siêu âm (của Qualcomm) và quang học (của Samsung) đều không đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật của công ty.

Mặc dù vậy, ông Kuo tin tưởng rằng Samsung sớm làm điều này trong tương lai khi mà ông không tin rằng máy quét khuôn mặt có thể thay thế xác thực dấu vân tay, do đó nhúng máy quét vân tay vào màn hình là điều cần trong tương lai.

Không chỉ Samsung, các công ty sản xuất cảm biến như vậy đều muốn chúng xuất hiện trên thị trường. Vấn đề là mô-đun này sẽ đắt hơn khoảng 4-6 lần so với cảm biến điện dung thông thường mà chúng ta thấy ngày nay.

 galaxy note 9 se khong co dau doc dau van tay duoi man hinh hinh anh 2

Cảm biến vân tay vẫn là phương tiện xác thực an toàn nhất?

Cuối cùng, ông Kuo tin rằng các nhà sản xuất Android (ngoài Samsung) sẽ thích máy quét khuôn mặt hơn là so với máy quét vân tay nhúng trong màn hình. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Vivo cho biết sẽ sớm sản xuất hàng loạt concept Apex vào cuối năm nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất có thể từ thế hệ iPhone 2019, Face ID sẽ không còn và một công...
Được chào bán với giá 799 EUR (21,19 triệu đồng) nhưng Xperia XZ2...
Có 5,5 triệu đồng nên mua smartphone giá rẻ mới hay mua iPhone 6...