Thứ Ba, ngày 22/08/2017 11:05 AM (GMT+7)

Galaxy S8 và LG G6 đạt chứng nhận thân thiện với môi trường

authorTrần Vy Thứ Năm, ngày 03/08/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ là những mẫu smartphone cao cấp, cả Galaxy S8 và LG G6 đều đạt chứng nhận thân thiện với môi trường.

   

Mới đây, Galaxy S8 và LG G6 là những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thị trường đạt chứng nhận EPEAT (Electronic Product Environmental Assessment Tool) – Sản phẩm điện tử thân thiện với môi trường. Danh hiệu này được phê chuẩn bởi công ty UL (Underwriters Laboratories – chuyên chứng nhận đảm bảo an toàn sản phẩm) và Green Electronics Council (Hội đồng các thiết bị điện tử xanh – bảo vệ môi trường).

Để đạt được danh hiệu trên, cả hai thiết bị đã phải trải qua hàng loạt các bài thử nghiệm có liên quan tới môi trường, bao gồm việc sử dụng các chất liệu độc hại, hiệu suất sử dụng năng lượng và sự đóng góp cho bảo vệ môi trường của nhà sản xuất. Tuy nhiên, đây không phải là lý do chính khiến cặp sản phẩm này đạt chứng nhận thân thiện với môi trường.

 galaxy s8 va lg g6 dat chung nhan than thien voi moi truong hinh anh 1

Galaxy S8 và LG G6 đạt chứng nhận thân thiện với môi trường.

Trước đó, cả Galaxy S8 và LG G6 đều đã đạt chứng chỉ ECOLOGO tiêu chuẩn UL 110 của ANSI về tính bền vững. Đây là loại tiêu chuẩn giúp đánh giá smartphone có đạt các tiêu chí về chỉ số môi trường trong suốt vòng đời hay không.

Trong nhiều năm trở lại đây, phía Samsung và LG cũng được các tổ chức về môi trường đánh giá cao vì những nỗ lực của mình trong việc sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường bằng cách giảm thiểu việc sử dụng các chất độc hại và cải thiện việc đóng gói thiết bị, giúp hạn chế chất thải điện tử.

Tại thị trường Việt Nam, Galaxy S8 của Samsung vẫn được người dùng ưa chuộng hơn cả. Giá bán của máy còn khá cao – 18,49 triệu đồng. Trong khi đó, giá xách tay của LG G6 chỉ khoảng 10 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên trang Web chính thức của Yota Devices tại Trung Quốc đã công...
Với sự xuất hiện của Galaxy S8 trong quý 2, Samsung đã cho thấy sự...
Mặc dù vừa ra mắt Sharp Aquos S2 vào tuần trước nhưng thông tin về...