Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 04:40 AM (GMT+7)

Giá bán iPhone X tại thị trường Mỹ rẻ hơn 25% so với châu Âu

authorKiến Tường (Theo PhoneArena) Thứ Sáu, ngày 26/01/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc giá trị đồng USD suy yếu đã tạo ra sự chênh lệch về giá bán iPhone X của Apple tại Mỹ so với các quốc gia khác.

   

Giá bán dành cho iPhone X tại thị trường Mỹ khi so sánh với các quốc gia còn lại được xem là minh họa tuyệt vời để đánh giá ảnh hưởng của việc sụt giá trị trong đồng đô la Mỹ (USD).

 gia ban iphone x tai thi truong my re hon 25% so voi chau au hinh anh 1

Nếu muốn mua iPhone X với giá rẻ, hãy sang Mỹ ngay từ lúc này.

Tại Mỹ, giá cho một chiếc iPhone X là 1.000 USD cho bản 64 GB cơ bản, và nếu tính mức thuế trung bình 8% thì người dùng sẽ phải thanh toán số tiền 1.080 USD. Còn ở châu Âu, thuế VAT được bao gồm trong giá iPhone X khiến tổng chi phí dành cho phiên bản này là 1.150 EUR.

Hai khoản tiền này sẽ rất gần nhau nếu đồng USD bằng đồng EUR. Tuy nhiên, do đồng USD yếu kém hiện nay nên giá iPhone X tại Mỹ thấp hơn gần 25% so với giá tại châu Âu.

Để đơn giản hóa về tính toán, dưới đây là con số so sánh: Giá iPhone X tại Mỹ khi chuyển đổi sang EUR là 1.080 USD tương đương 870 EUR. Điều này có nghĩa, nếu bạn là một du khách từ châu Âu đến Mỹ và mang đồng EUR có giá trị cao hơn, bạn sẽ tiết kiệm được 280 EUR nếu mua iPhone X ở Mỹ. Thậm chí, nếu mua iPhone X tại một số tiểu bang miễn thuế như Delaware, bạn có thể tiết kiệm được số tiền lên đến 360 EUR, nghĩa là bạn trả tiền iPhone X rẻ hơn đến 30%.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm con đường mua iPhone X hoặc bất kỳ điện thoại nào đắt tiền khác ở châu Âu hiện nay thì tốt nhất hãy làm một chuyến bay sang Mỹ vừa du lịch lại vừa mua… điện thoại giá rẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nokia X5 thực sự là “cú bứt phá” ngoạm mục của HMD Global, đưa...
LG có vẻ đã đạt thỏa thuận với các nhà mạng địa phương để bắt đầu...
Được mệnh danh là chiếc smartphone dẫn đầu xu thế, Galaxy A8 Star...