Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 18:41 PM (GMT+7)

Giá smartphone cao cấp tăng chóng mặt - người dùng được gì?

authorNguyễn Oanh Chủ Nhật, ngày 08/10/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các smartphone đầu bảng năm 2017 đã vươn tới mốc giá nghìn đô, những gì mang lại có xứng đáng không?

   

Giá bán lẻ các dòng điện thoại cao cấp từ 3 thương hiệu là Apple, Samsung và LG đã cho thấy sự gia tăng không ngừng. Đơn cử hãy xem giá iPhone của Apple đã thay đổi như thế nào trong suốt 10 năm qua.

 gia smartphone cao cap tang chong mat - nguoi dung duoc gi? hinh anh 1

Chiếc iPhone đầu tiên ra mắt với giá đề xuất là 500 USD, và giá iPhone 8 năm 2017 đến tay người dùng với mức giá khởi điểm là 800 USD. Không chỉ iPhone, mà Galaxy của Samsung cũng cho thấy sự tăng giá không kém khi mà sự chênh lệch giá giữa Samsung Galaxy đầu tiên với Samsung Galaxy S8 lên tới 250 USD.

Có thể người dùng sẽ không nhận ra mức giá smartphone cao cấp đã tăng khủng khiếp thế nào cho đến khi 2 siêu phẩm năm 2017 là iPhone X và Samsung Galaxy Note 8 trình làng với mức giá tới trên 1000 USD.

 gia smartphone cao cap tang chong mat - nguoi dung duoc gi? hinh anh 2

Giá một số smartphone năm 2016

 gia smartphone cao cap tang chong mat - nguoi dung duoc gi? hinh anh 3

Giá một số smartphone cao cấp 2017

Không chỉ những "ông lớn" mà những "người đến muộn" như Huawei với Hornor, OnePlus hay Google với siêu phẩm Pixel 2 XL cũng đã cho thấy tham vọng chen chân vào phân khúc smartphone cao cấp, khi giá các smartphone đầu bảng của các hãng này cũng có giá không hề thấp (Google Pixel 2 XL tới 750 USD).

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc giá smartphone cao cấp đã tăng mạnh như thế. Nhưng nguyên nhân lớn nhất mà ta có thể thấy là các smartphone flagship hiện nay đã có sự thay đổi mạnh mẽ về thiết kế, vật liệu sử dụng với màn hình hiển thị HDR 18:9, RAM 4GB, camera tương đương với máy ảnh kỹ thuật số,...đây là những kết quả đòi hỏi một chi phí đầu tư sản xuất không hề ít. 

Nếu được lựa chọn một chiếc smartphone sử dụng mặt kính dễ vỡ, hoặc là ít bộ nhớ hơn, màn hình hiển thị kém hơn...đổi lại giá ít hơn một vài triệu, bạn có chọn không?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong năm nay, Apple sẽ cho ra mắt ba phiên bản iPhone mới với...
Việc đặt mật khẩu quá ngắn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho chủ nhân...
Các thông tin lộ ra cho thấy Apple đã đăng ký chứng nhận với EEC...