Thứ Bảy, ngày 19/08/2017 03:32 AM (GMT+7)

Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đạt kỷ lục 800 tỉ USD

authorTrần Vy Thứ Tư, ngày 10/05/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kết thúc phiên giao dịch hôm thứ 2 vừa qua, các nhà phân tích ước tính, giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã lên tới hơn 800 tỉ USD.

   

Theo nguồn tin từ đài CNBC, báo cáo hàng quý của Apple cho hay, giá cổ phiếu của tập đoàn này đã cán mốc 153,44 USD/ cổ phiếu. Ước tính, với số lượng 5214 tỉ cổ phiếu hiện có, hãng công nghệ “khổng lồ” này đang có trong tay tổng vốn hóa thị trường hơn 800 tỉ USD.

 gia tri von hoa thi truong cua apple dat ky luc 800 ti usd hinh anh 1

Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook.

Con số 800 tỉ USD đã đưa “Táo Cắn Dở” thành công ty có giá trị lớn nhất trên sàn chứng khoán. Chỉ trong nay mai, hãng này sẽ là công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

 gia tri von hoa thi truong cua apple dat ky luc 800 ti usd hinh anh 2

Biểu đồ giá trị vốn hóa thị trường của Apple (đơn vị 1 triệu USD).

Tuy vậy, báo cáo doanh số bán iPhone của hãng trong quý vừa qua lại ghi nhận mức giảm 50,8 triệu chiếc, thấp hơn mức dự đoán của các nhà phân tích phố Wall (52 triệu đơn vị). Giám đốc điều hành của “Nhà Táo” – Tim Cook tỏ ra khá bình thản trước con số này. Ông cho rằng các tín đồ công nghệ đang chờ sự xuất hiện của mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm – iPhone 8 vào tháng 9 tới.

Theo số liệu từ công ty tài chính FactSet, lời nói của Tim Cook là có căn cứ bởi giá cổ phiếu của hãng - AAPL đang trên đà tăng liên tục. Thậm chí, nhà phân tích Brian White của Drexel Hamilton còn cho hay, mục tiêu của Apple là đẩy giá cổ phiếu lên 202 USD/ cổ phiếu, nâng giá trị vốn hóa thị trường đạt đỉnh ở 1000 tỉ USD trong vòng 12 tháng tới.

Một lần nữa, nhà tỷ phú Warren Buffett lại có sự đầu tư cực khôn ngoan khi “rót” vào Apple 1 tỉ USD sau thời gian dài từ chối đầu tư vào ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng, mang về lợi nhuận “khủng” chỉ sau chưa đầy 1 năm. Ông chia sẻ: “iPhone thực sự là một sản phẩm rất có giá trị.”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẫu smartphone giá rẻ ZenFone 4 Max vừa được Asus trình làng tại sự...
Ngày hôm nay, nhà sản xuất Asus đã lần lượt tung ra 6 mẫu điện...
Đây được xem là hình ảnh rò rỉ chi tiết và chính xác nhất của...