Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 23:22 PM (GMT+7)

Giật mình trước tần suất mở khóa iPhone của người dùng

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 21/04/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tần suất mở khóa màn hình iPhone của người dùng có thể lên đến 130 lần/ngày.

   

Theo kết quả của một nghiên cứu vừa được công bố, người dùng iPhone mở khóa màn hình điện thoại trung bình 6 - 7 lần/giờ và 80 lần/ngày. Có trường hợp, người dùng mở khóa điện thoại lên tới 130 lần/ngày.

 giat minh truoc tan suat mo khoa iphone cua nguoi dung hinh anh 1

Touch ID có mặt trên iPhone 5S trở lên.

Đặc biệt, khoảng 89% số lần mở khóa iPhone là người dùng sử dụng tính năng nhận diện dấu vân tay (Touch ID). Touch ID chỉ xuất hiện trên iPhone 5S trở lên.

Các con số trên cho thấy phần nào sự lệ thuộc của con người vào chiếc smartphone, mà cụ thể ở đây là iPhone. Bật màn hình điện thoại, mở khóa để kiểm tra các thông báo mới thì không có gì lạ, nhưng ít ai biết được tần suất mỗi ngày lại có thể lên đến mức đó.

Trước đó, ông Nitin Gajria - Giám đốc Google Việt Nam từng cho biết, sự ra đời của thiết bị di động đã tạo nên một bước chuyển lớn trong thói quen của người tiêu dùng. Dựa vào bảng đo lường của Google tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày, một người sẽ cầm điện thoại lên và xem khoảng 150 lần, tức là hơn 10 lần mỗi giờ.

Cũng theo thống kê từ Google, 60% người dùng ngủ quên bên chiếc smartphone, 18% thà không tắm chứ không thể không sử dụng điện thoại trong vòng 1 tuần. Bên cạnh đó, gần như trong suốt 24 tiếng mỗi ngày, người dùng xem video trên YouTube nhiều hơn cả xem TV (ngoại trừ một khoảng thời gian ngắn lúc sáng sớm và cuối giờ chiều).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo đó, Consumer Reports xếp iPhone 8 Plus và iPhone 8 chỉ đứng vị...
Mới đây, hình ảnh về chiếc điện thoại thông minh của Meizu (Trung...
Để tăng doanh thu, Apple đang có kế hoạch tung ra một phiên bản...