Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:19 PM (GMT+7)

“Giờ vàng” đăng status câu Like trên Facebook

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 13/07/2015 06:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghiên cứu dựa trên 144 triệu status cho thấy, người dùng nên đăng status vào giờ hành chính hoặc 19 đến 20 giờ tối.

   

Theo các nhà nghiên cứu tại Viện công nghệ Lithium Technologies (Mỹ), khả năng thu hút được sự tương tác của người dùng Facebook nói riêng và trên các mạng xã hội nói chung, phụ thuộc vào một số yếu tố như thái độ trong ngày, trong tuần của người đăng, địa điểm và cả thời điểm đăng tải status.

 “gio vang” dang status cau like tren facebook hinh anh 1

Biểu đồ khảo sát thời điểm "đăng đàn" mạng xã hội tốt nhất. 

Số lượng bình luận (Comment) và lượt thích (Like) của mỗi status thường được cho là phản ánh sức hấp dẫn của người viết cũng như nội dung chia sẻ. Tuy nhiên, thực tế chưa hẳn là vậy, bởi nghiên cứu cho rằng, thời điểm đăng tải staus có ảnh hưởng lớn tới sự tương tác.

Nghiên cứu cho biết, "giờ vàng" để đăng status lên Facebook là giờ làm việc hành chính, và khoảng từ 19 đến 20 giờ mỗi ngày. Khảo sát cũng cho thấy, sự tương tác với status giảm rõ rệt vào các ngày cuối tuần. Từ đó, các nhà nghiên cứu gợi ý, "nếu có thể, bạn nên chia sẻ status thú vị của mình vào chiều thứ Hai".

Tại Mỹ, các tương tác trên Facebook đạt đỉnh điểm trong 4 giờ đầu tiên của ngày làm việc; trong khi đó, tại Pháp và Anh là 4 giờ làm việc cuối ngày.

Nghiên cứu này được thực hiện dựa trên 144 triệu bài đăng và 1,1 tỉ lượt tương tác trong vòng 120 ngày thông qua công cụ phân tích Klout.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù thế giới đang chuẩn bị đón nhận sự xuất hiện của Nokia X5 và...
Mặc dù đã ra mắt đã lâu nhưng iPhone 6S vẫn là smartphone tuyệt vời...
Nokia X5 và Nokia X7 có thể sẽ chính thức ra mắt ngay cuối tháng...