Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 13:19 PM (GMT+7)

Google Android đã có tính năng chia sẻ dữ liệu siêu tốc giữa các smartphone

authorAn Nhiên Thứ Ba, ngày 02/07/2019 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tính năng “Fast Share” của Android chính là câu trả lời của Google cho AirDrop của Apple.

   

Android Beam là nỗ lực của Google trong việc cung cấp tính năng chia sẻ liền mạch trên các thiết bị Android, học theo AirDrop của Apple. Được giới thiệu vào năm 2011, Android Beam là một hệ thống dựa trên NFC cho phép trao đổi dữ liệu trong phạm vi ngắn giữa các thiết bị. Tuy vậy, với việc phát hành hệ điều hành Android Q, tính năng này sẽ biến mất.

 google android da co tinh nang chia se du lieu sieu toc giua cac smartphone hinh anh 1

Fast Share giúp người dùng chia sẻ dữ liệu nhanh hơn.

Để thay thế Beam, Google sẽ ra mắt Android “Fast Share” - một dịch vụ mới có cùng khái niệm cốt lõi, cho phép người dùng chia sẻ liền mạch các tệp, văn bản, liên kết và các dữ liệu khác giữa nhau nhưng sử dụng Bluetooth và Wi-Fi ngang hàng thay vì NFC.

Theo nguồn tin 9to5Mac, dịch vụ mới này tương tự như tính năng chia sẻ hiện có trong ứng dụng Files của Google. Hiện Fast Share đang được tích hợp vào bảng chia sẻ hệ thống Android và cũng có thể được truy cập bằng cách truy cập Cài đặt (Setting) > Google > Chia sẻ nhanh (Fast Share). Phương pháp chia sẻ mới của Google được thiết kế để hoạt động giữa các thiết bị Android, Chromebook, iPhone và đồng hồ thông minh.

Android Fast Share cho phép chia sẻ tầm ngắn giữa các thiết bị không được kết nối với Internet, do đó, tính năng này yêu cầu phải bật dịch vụ Bluetooth và Location ở cả hai đầu. Việc chia sẻ tệp rất đơn giản: người dùng chỉ cần nhập tên cho thiết bị của mình, bật Chia sẻ nhanh (Fast Share) và thấy danh sách các thiết bị có sẵn gần đó. Để gửi bất cứ tệp nào, người dùng chỉ cần chạm vào tên thiết bị cần gửi; Người nhận sẽ thấy một lời nhắc chấp nhận hoặc từ chối giống như khi chia sẻ qua Bluetooth.

 google android da co tinh nang chia se du lieu sieu toc giua cac smartphone hinh anh 2

Cặp Google Pixel 3 XL và Pixel 3.

Ngoài ra, tính năng này còn có tùy chọn cung cấp trạng thái "Hiển thị ưa thích" - Preferred Visibility cho những người mà bạn thường xuyên kết nối. Điều này cho phép họ nhìn thấy thiết bị của bạn khi ở gần đó, ngay cả khi bạn không sử dụng dịch vụ.

Fast Share sẽ ra mắt cùng với hệ điều hành Android Q, nhiều khả năng sẽ không giới hạn ở phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google. Tính năng này được cho là có trên Dịch vụ Google Play. Do đó, các chuyên gia công nghệ dự đoán Fast Share cũng sẽ xuất hiện trên các thiết bị cũ hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

IPhone 11 bán cực “chạy”, gần như đánh bại kỳ vọng của Apple và...
Galaxy A20s có thiết kế gọn gàng, màn hình vô cực rất bắt mắt và...
Khi so sánh với thế hệ Pixel mới nhất, camera của iPhone 11 Pro có...