Thứ Ba, ngày 21/01/2020 00:11 AM (GMT+7)

Google chính thức công bố trợ lý ảo nghe - nói tiếng Việt cho cả Android và iOS

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 06/05/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trợ lý Google Assistant tiếng Việt chính thức được ra mắt từ ngày 6/5 trên điện thoại Android 5.0+ (phiên bản Lollipop trở lên) và cũng sẽ sớm có mặt trên iPhone (iOS 9.1 trở lên).

   

 google chinh thuc cong bo tro ly ao nghe - noi tieng viet cho ca android va ios hinh anh 1

Google chính thức công bố trợ lý ảo Google Assistant đã hỗ trợ tiếng Việt.

Ngày 6/5, Google đã chính thức thông báo trợ lý kỹ thuật số Google Assistant bắt đầu hỗ trợ tiếng Việt dành cho các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android Lollipop trở lên, và cũng sẽ có mặt trên iOS trong vài tuần tới.

Trong lần ra mắt này, trợ lý Google Assistant sẽ lần đầu tiên nói được tiếng Việt. Nhờ công nghệ học máy, Google Assistant sẽ trở thành một trợ lý cá nhân riêng của bạn, có thể giúp bạn thực hiện các công việc thông qua những cuộc trò chuyện tự nhiên, từ kiểm tra thời tiết cho chuyến du lịch cuối tuần cho đến tìm đường đi, hoặc cài đặt lời nhắc mang theo áo mưa khi ra ngoài,...

 google chinh thuc cong bo tro ly ao nghe - noi tieng viet cho ca android va ios hinh anh 2

Trợ lý Google Assistant sẽ kết hợp tất cả những sản phẩm mà người dùng yêu thích từ Google, bao gồm Google Photos, YouTube, Google Tìm Kiếm, Maps,... để đưa ra những sự hỗ trợ phù hợp.

Trợ lý Google Assistant được phát triển dựa trên kinh nghiệm tích lũy suốt 2 thập kỷ của công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tầm nhìn máy tính, và thấu hiểu ngữ cảnh. Nhờ đó, trợ lý này có thể hiểu được ngữ nghĩa phía sau câu chữ và xử lý những câu hỏi tiếp theo, cũng như những tác vụ phức tạp, nhiều bước và khả năng này sẽ ngày càng được cải tiến. Trợ lý Google có thể học những sở thích của bạn, những gì bạn thích và không thích - tất cả đều được thực hiện một cách riêng tư và bảo mật trong sự kiểm soát của bạn.

"Trợ lý Google Assistant thực sự hiểu được điều gì quan trọng đối với bạn, từ việc đưa ra những gợi ý về quán trà sữa tốt nhất gần đây, đến giúp bạn dịch nhanh sang tiếng Nhật hay mở bài hát "Nối vòng tay lớn" yêu thích của bạn trên YouTube", Google cho biết.

Một số câu hỏi gợi ý mà bạn có thể thử hỏi trợ lý Google Assistant: Mở hình của tôi ở Nha Trang, mở bài hát "Nối Vòng Tay Lớn", kể chuyện cười, chỉ đường từ Nhà thờ Đức Bà đến Chợ Bến Thành, quán trà sữa gần nhất ở đâu?, dịch câu “Một ly cà phê sữa” sang tiếng Nhật?, người Việt Nam đầu tiên giành huy chương vàng Olympic là ai?,...

 google chinh thuc cong bo tro ly ao nghe - noi tieng viet cho ca android va ios hinh anh 3

Thử một số yêu cầu với Google Assistant bằng tiếng Việt.

Để truy cập Google Assistant tiếng Việt trên Android, chỉ cần chuyển cài đặt ngôn ngữ của thiết bị sang tiếng Việt và đảm bảo bạn đã cập nhật hệ điều hành đến phiên bản mới nhất. Để bắt đầu, chạm và giữ nút Home trên điện thoại và Google Assistant sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn đang bận tay. Trường hợp vẫn muốn sử dụng giao diện tiếng Anh trên điện thoại, bạn chỉ việc thiết lập riêng bên trong ứng dụng Google.

Trợ lý Google Assistant tiếng Việt chính thức được ra mắt từ ngày 6/5 trên điện thoại Android 5.0+ (phiên bản Lollipop trở lên) và cũng sẽ sớm có mặt trên iPhone (iOS 9.1 trở lên). Trợ lý này hoạt động tốt nhất trên điện thoại và máy tính bảng có dịch vụ Google Play, độ phân giải màn hình HD (720p) hoặc cao hơn, và Android 5.0 hoặc cao hơn với > 1GB dung lượng bộ nhớ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

iPhone 12 có thể hấp dẫn đó, nhưng nếu đang có suy nghĩ chờ đợi sản...
Dưới đây là top những smartphone tốt nhất có giá dưới 2,6 triệu...
Giờ đây, kích thước của bộ ba Galaxy S20, Galaxy S20 +, Galaxy S20...