Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 05:36 AM (GMT+7)

Google Chrome cán mốc 1 tỷ người dùng qua di động hàng tháng

authorTrần Vy Chủ Nhật, ngày 24/04/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là công bố chính thức từ phía Google nhân dịp kỷ niệm 8 năm ngày ra mắt Google Chrome và bản cập nhật Chrome thứ 50.

   

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008, Google Chrome được người dùng trên toàn thế giới yêu thích và sử dụng rộng rãi. Theo Rahul Roy Chowdhury - Giám đốc mảng sản phẩm Chrome, công ty luôn không ngừng cung cấp một “Trình duyệt nhanh chóng, đơn giản và an toàn”.

 google chrome can moc 1 ty nguoi dung qua di dong hang thang hinh anh 1

Theo các số liệu thống kê, trên mảng điện thoại di động, 771tỷ  trang được Chrome tải mỗi tháng. Nhờ sở hữu khả năng tìm kiếm tự động, trình duyệt này giúp mỗi người tiết kiệm 500 tỷ ký tự mỗi tháng, tương đương với hơn 186.528 năm đánh máy (tốc độ trung bình 30 từ /phút). Ngoài ra, Chrome cũng ghi nhận ít nhất 2 tỷ gigabyte được sử dụng mỗi tháng.

Google Chrome giúp lưu trữ các thông tin đăng nhập cho tất cả các trang web người dùng đã truy cập. Theo báo cáo của công ty, khoảng 9,1 tỷ mẫu và mật khẩu được tự động lưu lại mỗi tháng, giúp hạn chế tối đa các lần đăng nhập.

Ngoài ra, hơn 3,6 tỷ trang được tự động dịch mỗi tháng. Google phải chi tới 2,5 triệu USD để thưởng cho cộng đồng nghiên cứu bảo mật (Security research community) vì đã giúp họ tìm và xử lý lỗi. Ước tính, hàng tháng, các cổng bảo mật của Chrome phải bảo vệ người dùng 145 triệu lần khỏi các trang web độc hại.

 google chrome can moc 1 ty nguoi dung qua di dong hang thang hinh anh 2

 google chrome can moc 1 ty nguoi dung qua di dong hang thang hinh anh 3

 google chrome can moc 1 ty nguoi dung qua di dong hang thang hinh anh 4

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xiaomi Mi Mix sở hữu cấu hình vào loại cao cấp, không viền màn...
Theo nguồn tin từ Trung Quốc, “siêu phẩm” này sẽ được tích hợp chip...
Đây là bộ đôi smartphone đầu tiên của Infinix được trang bị tính...