Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 21:51 PM (GMT+7)

Google: Sao anh “xát muối” vào lòng khách hàng flagship Samsung và LG?

authorKiến Tường (Theo PhoneArena) Thứ Ba, ngày 20/03/2018 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Google vừa tung bản xem trước của Android P dành cho nhà phát triển, nhưng đó vô tình lại xát vào nỗi đau của nhiều người dùng hiện tại.

   

Đã 200 ngày kể từ khi Android Oreo được phát hành chính thức nhưng các sản phẩm Android chủ đạo tại thị trường Mỹ là dòng Galaxy S8 và LG G6 hay V30 vẫn chưa nhận được bản cập nhật Oreo.

 google: sao anh “xat muoi” vao long khach hang flagship samsung va lg? hinh anh 1

Android Oreo đã được tung ra thị trường hơn nửa năm, nhưng nhiều flagship vẫn chưa thể lên đời.

Trên thực tế, đồ thị do Android Intelligence biên soạn cho thấy tình hình cập nhật Android đã trở nên tồi tệ hơn trong năm nay. Biểu đồ thể hiện thời gian và phạm vi của việc thúc đẩy các bản cập nhật Android mới từ các nhà sản xuất điện thoại lớn, và điều này làm cho mọi thứ trở nên rõ ràng hơn mỗi năm. Ngoại lệ duy nhất đối với quy tắc đó là Google khi công ty cập nhật điện thoại của mình rất nhanh ngay sau khi phát hành phiên bản Android mới.

Google thậm chí đã đi xa hơn bằng chính sách Project Treble để đảm bảo rằng các nhà sản xuất điện thoại không cần phải thay đổi giao diện của khách hàng để đưa ra bản cập nhật Android. Tuy nhiên, Project Treble chỉ được hỗ trợ trên điện thoại Android 8 Oreo mới nhất, trong khi đa số điện thoại được cập nhật cho Oreo sẽ không được hỗ trợ Treble.

Samsung đã khởi động bản cập nhật Oreo cho Galaxy S8, nhưng công ty đã đình chỉ nó do gặp sự cố. Hiện công ty đang bắt đầu triển khai bản cập nhật trở lại, tuy nhiên phần lớn người dùng Mỹ vẫn chưa nhận được bản cập nhật Oreo.

 google: sao anh “xat muoi” vao long khach hang flagship samsung va lg? hinh anh 2

Biểu đồ bản cập nhật Android cho thấy nỗi chờ đợi của người dùng ngày càng kéo dài hơn.

Cả G6 và V30 hiện cũng đang được LG lên kế hoạch để cập nhật, tuy nhiên đến nay nó vẫn chưa đến tay người dùng. HTC và Motorola đã tung bản cập nhật Oreo cho các flagship của mình, tuy nhiên Motorola đã thất bại trong việc cập nhật cho flagship 2016 của hãng.

Dĩ nhiên không phải tất cả điện thoại Android đều thất bại trong việc cập nhật phần mềm, và loạt Pixel vẫn là lựa chọn duy nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc thăm dò được Harris thực hiện để lấy phản hồi từ 1.001 người...
Các thông tin dự đoán cho rằng iPhone XR sẽ có được thành công vượt...
Nhiều người cho rằng iPhone Xs là bản sao của iPhone X, nhưng...