Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 20:51 PM (GMT+7)

Google tiết lộ thiết bị quét an ninh đám mây mới

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 26/02/2015 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Google đã thông báo về một công cụ có tên gọi Google Cloud Security Scanner (máy quét an ninh đám mây Google). Thiết bị này có thể quét hiệu quả các lỗ hổng bảo mật trong nền tảng đám mây của mình.

   

Google đã thông báo về một công cụ có tên gọi Google Cloud Security Scanner (máy quét an ninh đám mây Google). Thiết bị này có thể quét hiệu quả các lỗ hổng bảo mật trong nền tảng đám mây của mình. Theo tuyên bố của Google, thiết bị quét an ninh đám mây này không phải đặc biệt thích hợp cho các ứng dụng chạy trên Google App Engine, nó sẽ đưa ra kết quả sai.

 google tiet lo thiet bi quet an ninh dam may moi hinh anh 1

Google tiết lộ thiết bị quét an ninh đám mây mới

Nguồn tin cho biết, thiết bị mới này dễ sử dụng, đăc biệt nó có thể dễ dàng quét hai lỗ hổng phổ biến, gồm Cross-site scripting (XSS) và nội dung hỗn hợp.

Google thừa nhận rằng, các nhà phát triển nên xem xét báo cáo đánh giá an toàn của các chuyên viên máy tính, nhưng Google cũng hy vọng rằng công cụ mới này có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề phổ biến nhất, đồng thời sẽ làm giảm xác suất thu được kết quả giả đến mức tối thiểu.

Hiện công cụ này vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, Google cho biết sẽ sớm công bố các tính năng đầy đủ của thiết bị này. Google cũng cho biết, để sử dụng công cụ này, bạn phải đăng ký trên một trang chuyên dụng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xperia XZ2 là mẫu smartphone mới nhất của Sony với nhiều cách tân...