Chủ Nhật, ngày 18/08/2019 17:57 PM (GMT+7)

Google Translate hỗ trợ dịch trực tiếp trong các ứng dụng khác

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bạn có thể dịch ngay một câu trong trong Facebook Messneger mà không cần phải chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng.

   

Google vừa cập nhật thêm 2 tính năng mới cho ứng dụng dịch thuật Google Translate quen thuộc. Theo đó, Google Translate đã cho phép sử dụng offline sau khi tải gói ngôn ngữ về máy và dịch thuật ngay trong ứng dụng khác.

 google translate ho tro dich truc tiep trong cac ung dung khac hinh anh 1

Tính năng Google Translate tích hợp trong Facebook Messenger.

Với tính năng offline, Google Translate sẽ hỗ trợ dịch qua lại giữa 52 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới mà không cần kết nối internet, trước mắt dành cho iOS. Google cho biết, gói dữ liệu ngôn ngữ đã được nén với dung lượng chỉ khoảng 25MB/ngôn ngữ.

Riêng tính năng dịch thuật trực tiếp trong ứng dụng khác được gọi là Tap to Translate. Chẳng hạn trong cửa sổ chat của Facebook Messenger, người dùng nhấn giữ vào dòng chat cần dịch, sau đó chọn biểu tượng Copy trong thanh công cụ hiện ra. Lúc này, người dùng chọn biểu tượng Google Translate để xem nghĩa trên ô cửa sổ dạng pop-up.

Hiện, các bản cập nhật trên đang được lan truyền dưới dạng tập tin cài đặt *.apk. Lời khuyên cho người dùng là nên đợi bản cập nhật trực tiếp từ Google để trải nghiệm nếu chưa nhận được, bởi các tập tin *.apk trên mạng có thể ẩn chứa nhiều rủi ro nguy hiểm về mã độc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người dùng quan tâm đến iPhone XR ra mắt năm ngoái có thể mua sản...
Chiếc điện thoại cao cấp nhất của HMD Global, Nokia 9 PureView, vừa...
Các thành viên Galaxy A mà Samsung ra mắt năm sau sẽ mang đến những...