Thứ Ba, ngày 22/10/2019 12:55 PM (GMT+7)

Google Translate sắp hỗ trợ dịch giọng nói thành văn bản

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 13/01/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là một tính năng gần như "không tưởng", giúp phá vỡ rào cản ngôn ngữ trên thế giới.

   

Theo một báo cáo trên NYTimes do PhoneArena dẫn lại, ứng dụng dịch thuật Google Translate sắp có bản cập nhật mới. Phiên bản này sẽ hỗ trợ dịch giọng nói thành văn bản theo thời gian thực. 

 google translate sap ho tro dich giong noi thanh van ban hinh anh 1

Nhận diện giọng nói và dịch thành văn bản đang được các hãng công nghệ lớn như Google và Microsoft theo đuổi. - Ảnh minh họa: New York Time

Đó là một tính năng gần như "không tưởng", giúp phá vỡ rào cản ngôn ngữ trên thế giới. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ Google Translate sẽ hỗ trợ những ngôn ngữ nào cho tính năng này, song chắc chắn không thể thiếu tiếng Anh.

Google Translate đang hỗ trợ dịch văn bản qua lại giữa 90 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Theo Google, mỗi tháng có trên 500 người sử dụng Google Translate và các ứng dụng sử dụng nền tảng này, trong đó có 100 triệu smartphone Android cài đặt ứng dụng Google Translate.

PhoneArena đánh giá, tính năng mới sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong các chuyến du lịch. Nó có thể tự động nhận diện loại ngôn ngữ và dịch sang ngôn ngữ đích tùy chỉnh. Do đó, thậm chí hai người đang giao tiếp với nhau không cần phải biết đối phương đang nói ngôn ngữ gì.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà thiết kế Concept Creator đã tự mình tạo ra một ý tưởng về chiếc...
Nhà thiết kế Hasan Kaymak lại khiến nhiều người cảm thấy hứng thú...
Vivo U3 giá “mềm” nổi bật với cụm 3 camera sau và thỏi pin dung...