Thứ Tư, ngày 15/08/2018 18:20 PM (GMT+7)

Google và Huawei cùng hầu tòa vì lỗi nghiêm trọng trên Nexus 6P

authorTrần Vy Thứ Bảy, ngày 22/04/2017 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thông cáo báo chí từ công ty luật Chimicles & Tikellis, Google và Huawei sẽ phải ra hầu tòa vì bị kiện tập thể do sản phẩm của 2 hãng này - Nexus 6P có hai lỗi nghiêm trọng.

   

Cụ thể, vào hôm thứ sáu vừa qua, tại một tòa án liên bang ở quận phía đông Texas, cả hai hãng công nghệ Google và Huawei đã phải ra tòa vì không khắc phục kịp thời hai lỗi nghiêm trọng trên mẫu smartphone Nexus 6P. Cụ thể, thiết bị thường xuyên xảy ra tình trạng tự động khởi động máy (bootlooping) và sập nguồn đột ngột.

 google va huawei cung hau toa vi loi nghiem trong tren nexus 6p hinh anh 1

Nexus 6P gặp nhiều lỗi nghiêm trọng khi sử dụng.

Đơn khiếu nại tập thể cũng cho rằng cả Google và Huawei đều đùn đẩy trách nhiệm cho nhau. Google cho hay người dùng sẽ sử dụng các chế độ bảo hành tại Huawei nhưng khi điện thoại xảy ra vấn đề, Huawei lại đổ lỗi cho phần mềm của Googe.

Hai công ty đã bị cáo buộc vi phạm 10 hành vi, theo luật pháp tiểu bang và liên bang khác nhau liên quan tới chất lượng bảo hành và quảng cáo sản phẩm. Tòa án  liên bang ở quận phía đông Texas được xem là “điểm nóng” khi thường đưa ra kết quả phán quyết nhanh hơn nhiều so với các tòa án khác tại Mỹ. Do vậy, phía Google và Huawei sẽ có áp lực rất lớn vì có rất ít thời gian để giải quyết vấn đề.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tháng 8 này là thời điểm hàng loạt các mẫu smartphone mới được bán...
Từng là chiếc điện thoại cao cấp chạy Windows 10 Mobile cho người...
Các hình ảnh về smartphone này bắt đầu hâm nóng trên mạng xã hội...