Thứ Tư, ngày 19/09/2018 02:45 AM (GMT+7)

Google xuất xưởng hơn 1 tỷ điện thoại Android năm 2014

authorBạch Dương Thứ Ba, ngày 03/02/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Số lượng điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android của Google xuất xưởng trên toàn thế giới vào năm 2014 lần đầu tiên vượt qua hơn một tỷ chiếc.

   

Công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics mới đây công bố dữ liệu cho thấy, số lượng điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android của Google xuất xưởng trên toàn thế giới vào năm 2014 lần đầu tiên vượt qua hơn một tỷ chiếc. Trong đó đối thủ hệ thống iOS của Apple xếp hạng thứ hai với số lượng điện thoại sử dụng hệ thống iOS trên toàn thế giới vào khoảng 192,700 triệu chiếc.

 google xuat xuong hon 1 ty dien thoai android nam 2014 hinh anh 1

 

Theo dữ liệu của Strategy Analytics cho thấy rằng, trong năm 2014, việc xuất xưởng khủng của lô hàng điện thoại Android đã thúc đẩy thị trường điện thoại thông minh lập kỷ lục mới, tốc độ tăng trưởng đạt là 30%, các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu đạt 1,3 tỷ chiếc. 

Về cơ bản thị trường điện thoại thông minh trở thành “chiến trường” của Apple và Google trên toàn cầu. Nhưng hệ điều hành iOS của Apple chỉ chạy trên các thiết bị của Apple, chiếm 15% thị phần. Trong khi đó hệ điều hành Windows Phone của Microsoft chỉ chiếm ba % thị phần thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, điều đó có nghĩa là lô hàng của nó đạt 39 triệu chiếc.

Trong quý IV, Apple cũng lập kỷ lục mới về lợi nhuận, công lao này phần lớn nhờ vào iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mức chi phí thay thế và sửa chữa iPhone XS Max đắt đỏ tới mức nó...
Chỉ vài ngày trước các thông tin về Nokia 9 với cụm 5 camera còn...
Samsung sẽ kỷ niệm 10 năm ra đời dòng Galaxy S vào năm sau, vì vậy...