Thứ Tư, ngày 16/08/2017 22:54 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 16/07/2014 14:53 PM (GMT+7)

Hai "cựu thù" Apple và IBM đạt thỏa thuận hợp tác lịch sử

Hai "cựu thù" Apple và IBM đã quyết định bắt tay hợp tác trong kỷ nguyên di động khi đạt được thỏa thuận phát triển các ứng dụng kinh doanh đơn giản, cũng như bán các sản phẩm iPhone và iPad.

   

 hai "cuu thu" apple va ibm dat thoa thuan hop tac lich su hinh anh 1

Giám đốc điều hành IBM Virginia Rometty (trái) thảo luận cùng người đồng cấp Apple Tim Cook. (Ảnh: WSJ)

Ngày 15.7, trang WSJ đưa tin hai "cựu thù" trong giai đoạn sơ khởi sản xuất máy tính cá nhân là Apple và IBM đã quyết định bắt tay hợp tác trong kỷ nguyên di động khi đạt được thỏa thuận phát triển các ứng dụng kinh doanh đơn giản, cũng như bán các sản phẩm iPhone và iPad cho các khách hàng doanh nghiệp của IBM.

Thỏa thuận nói trên khẳng định nỗ lực của Apple nhằm mở rộng sự thâm nhập của iPhone và iPad vào giới doanh nghiệp, vượt ra ngoài cơ sở khách hàng truyền thống của họ.

Trong khi đó, IBM hy vọng rằng sự giản tiện và tính đại chúng trong các sản phẩm của Apple sẽ giúp ngăn chặn đà suy giảm thu nhập suốt 8 quý liên tiếp trong những năm gần đây, vào thời điểm họ đang dịch chuyển ngành kinh doanh phần mềm của hãng hướng vào các thiết bị di động.

Hiện Giám đốc điều hành Apple Tim Cook và người đồng cấp IBM, Virginia Rometty từ chối cho biết các chi tiết tài chính của thỏa thuận này.

Thỏa thuận đối tác nói trên giữa hai công ty Apple và IBM được coi là điều không tưởng ở 30 năm về trước, khi Apple từng có vụ "tấn công" nổi tiếng trong chương trình truyền hình có tên gọi "1984" nhằm vào IBM, trong đó mô tả hãng này như là một dạng "đại ca" bảo vệ nguyên trạng của lĩnh vực sản xuất máy tính, trong khi sản phẩm Macintosh của Apple lại mở ra con đường hướng tới tự do.
Theo (Theo Vietnamplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với giá bán hợp lý, các laptop dưới đây sẽ là những lựa chọn thích...
Theo nguồn tin từ Forbes, thiết kế cuối cùng của iPhone 8 đã được...
Dự kiến, iPhone 8 sẽ có một số tùy chọn màu siêu “độc” để gây điểm...