Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 08:09 AM (GMT+7)

Hai tính năng “sứ mệnh” giúp Huawei Mate 30 luôn trên đỉnh

authorKiến Tường Thứ Ba, ngày 23/07/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Huawei có kế hoạch giữ vương miện smartphone chụp ảnh tốt nhất cho sản phẩm cao cấp của mình.

   

Bất chấp những vấn đề xung quanh các thiết bị Huawei kể từ khi lệnh cấm từ Mỹ ban hành, một điều mà chúng ta luôn biết đến đó là: chúng là những chiếc smartphone chụp ảnh tuyệt vời nhất hiện nay. Đó là lý do mà Huawei vẫn luôn tự hào cho sản phẩm của mình, và điều này sẽ tiếp bước trên dòng Mate 30 sắp tới của công ty.

 hai tinh nang “su menh” giup huawei mate 30 luon tren dinh hinh anh 1

Cine Lens và Camera Matrix sẽ giúp Mate 30 tiếp tục vị trí dẫn đầu về nhiếp ảnh di động?

Để chuẩn bị điều này, Huawei đã bổ sung 2 tính năng máy ảnh mới vào sản phẩm của mình, gồm có Cine Lens và Camera Matrix. Vì các công ty điện thoại có xu hướng đặt tên thương hiệu như thế này chỉ cho các tính năng sát thủ, điều này có nghĩa dòng Mate 30 sẽ tập trung vào việc đảm bảo có máy ảnh smartphone tốt nhất hiện nay.

Không rõ các tính năng này dùng để làm gì, nhưng chúng ta có thể đưa ra một số phỏng đoán dựa vào tên gọi của chúng.

Cine Lens có thể là một ống kính được thiết kế đặc biệt để quay phim hoặc quay video. Hầu hết các smartphone mới đều có khả năng quay video khá, với 4K và/hoặc 60 khung hình/giây (fps), nhưng có nhiều tính năng bổ sung mà điện thoại cần để quay video tốt, như ổn định hình ảnh quang học (OIS) và tự động lấy nét nhanh mà nhiều thiết bị không có.

Sau đó, chúng ta có thể đoán rằng Cine Lens là cụm từ ưa thích được Huawei sử dụng để mô tả một trong những máy ảnh của Mate 30, có khả năng một máy ảnh có OIS mạnh mẽ và tốc độ màn trập nhanh.

Trong khi đó, Camera Matrix có lẽ không phải là máy ảnh quay chậm được thiết kế để chụp chậm mà thay vào đó có một số lý thuyết có thể xảy ra. Nhưng có lẽ đó chỉ là cách mô tả sự sắp xếp camera cụ thể của Huawei ở phía sau Mate 30 - nơi các cảm biến ở trong một ô vuông trên mặt sau của điện thoại và Matrix có thể mô tả bố cục này. Một Matrix được định nghĩa là một mảng hình chữ nhật của sự vật.

 hai tinh nang “su menh” giup huawei mate 30 luon tren dinh hinh anh 2

Hình ảnh rò rỉ được cho là của chiếc smartphone trong dòng Mate 30 của Huawei.

Vấn đề là có nhiều ứng dụng thực tế khác trong ứng dụng máy ảnh về những điều mà Matrix có thể đề cập đến, như các đường lưới 3x3, giao diện người dùng cụ thể (UI) của ứng dụng hoặc các kỹ thuật tối ưu hóa cảnh, vì vậy thật khó để nói chắc chắn về Camera Matrix có nghĩa ra sao.

Theo kế hoạch, Huawei sẽ công bố dòng Mate 30 tại sự kiện do hãng tổ chức vào tháng 10, bao gồm ít nhất Mate 30 và Mate 30 Pro. Đến thời điểm đó, mọi người có thể hiểu được Cine Lens và Camera Matrix thực sự ra sao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Motorola vừa công bố One Hyper - mẫu smartphone tầm trung thế hệ...
Ngay sau khi Qualcomm nói về Snapdragon 865, một loạt công ty cũng...
Nhà cung cấp của Apple cho biết sẽ cho phép sử dụng pin lớn hơn...