Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 01:26 AM (GMT+7)

Hệ điều hành iOS 10 gây hao pin hơn bình thường

authorTrần Vy Thứ Ba, ngày 06/12/2016 17:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người dùng iPhone đã lên tiếng phàn nàn về bản cập nhật iOS mới nhất gây tụt pin nhanh chóng.

   

Cụ thể, trên trang diễn đàn của Apple: news.com.au, người dùng iOS đều đưa ra bình luận về nhược điểm hao pin của hệ điều hành mới iOS 10 hoặc iOS 10.1.1. Thậm chí, từ 30% pin, thiết bị chỉ chạy được trong 1 thời gian ngắn rồi sập nguồn. Khi được sạc pin, cột pin lại hiển thị 30%. Có người còn phàn nàn, khi tắt điện thoại ở 80% pin, sau một đêm, điện thoại không thể khởi động vì kiệt pin.

 he dieu hanh ios 10 gay hao pin hon binh thuong hinh anh 1

Người dùng tỏ ra khá bức xúc do hệ điều hành mới cập nhật gây hao pin nhanh.

Ngoài ra, trang tin Hacker News và Reddit cũng xuất hiện những bình luận với nội dung tương tự và nguyên nhân được cho là do ứng dụng kiểm tra pin Battery Usage của Apple tính toán sai.

Trước đó, vào đầu tháng này, “Nhà Táo” đã tổ chức chương trình thay thế pin miễn phí cho người dùng iPhone có “vấn đề do tắt nguồn đột ngột”. Tuy nhiên, hãng chỉ cho rằng iPhone 6s được ra mắt vào tháng 9 và tháng 10 năm 2015 bị dính phải lỗi này. Do đó, không nhiều thiết bị đủ điều kiện được thay pin miễn phí.

Sự cố về bản cập nhật iOS mới gây hao pin cho iPhone không phải xuất hiện lần đầu. Trước đó, nhiều người dùng cũng lên tiếng phản ánh về lỗi hao pin khi cập nhật lên iOS 8 và iOS 9. Ngoài nguyên nhân này, máy cũng có thể nhanh tụt pin do lỗi ứng dụng, phần cứng quá tải,..  

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ lời hồi đáp hay giải thích nào về tình trạng trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

BlackBerry XL concept đẹp không kém Galaxy Note 9 tin đồn, nếu ra...
Chuyên gia rò rỉ Evan Blass đã tiết lộ thông tin mới nhất về chiếc...
Meizu M8c mới được bán ra tại Nga với giá chỉ chưa đầy 4 triệu...