Thứ Ba, ngày 15/10/2019 01:56 AM (GMT+7)

Hệ thống camera kép trên iPhone bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế

authorNhư Quỳnh Thứ Ba, ngày 20/08/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty công nghệ máy ảnh Corephotonics đã đệ đơn kiện Apple tuyên bố rằng iPhone hiện đang sử dụng công nghệ camera kép đã vi phạm một số bằng sáng chế của họ.

   

Corephotonics có trụ sở tại Israel đã đệ trình một vài vụ kiện trong những năm qua, và vụ kiện mới nhất là một nỗ lực mới nhất của công ty. Theo Corephotonics, hai công ty đã đàm phán từ năm 2012. Trong suốt những năm qua, Corephotonics đã thảo luận chi tiết về các mô-đun máy ảnh kép với đội ngũ kỹ thuật của Apple.

 he thong camera kep tren iphone bi cao buoc vi pham bang sang che hinh anh 1

Camera kép trên iPhone 7 Plus vi phạm bằng sáng chế?

Trong khi đó, Apple đã được cấp quyền truy cập vào ống kính tele năm thành phần vào năm 2012, bảng thử nghiệm và ống kính vào năm 2014. Kèm theo số này còn có thiết kế ống kính với các mô hình phần mềm và nguyên mẫu hệ thống. Vụ kiện cáo buộc rằng các bước của Apple nhằm phát triển mô-đun máy ảnh trong iPhone ngày nay.

Sau đó, Apple đã ra mắt iPhone 7 Plus vào năm 2016 mà không đạt được thỏa thuận nào với Corephotonics trước đó. Trên thực tế, một quan chức cấp cao của Corephotonics đã tìm đến Apple một lần nữa để nối lại các cuộc đàm phán hợp tác một tháng trước khi sản phẩm ra mắt nhưng không thành công.

Corephotonics sau đó đã đệ đơn kiện Apple vi phạm bằng sáng chế đầu tiên vào tháng 11/2017 sau khi họ kiểm tra mô-đun máy ảnh của iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus, phát hiện ra rằng công nghệ zoom được sử dụng trong các điện thoại này dựa trên bằng sáng chế của Corephotonics.

Vào tháng 4/2018, Corephotonics tiếp tục thực hiện vụ kiện nhắm vào iPhone XS. Còn trong vụ kiện mới nhất, họ cho biết iPhone Xs và Xs Max được ra mắt khi Apple biết rõ về các vi phạm bằng sáng chế.

Thật thú vị, một số báo cáo cho biết Samsung đã mua Corephotonics trong một thỏa thuận trị giá 150 triệu USD, nhưng không có công ty nào đưa ra tuyên bố chính thức về việc mua lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Galaxy A20s là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có thu nhập...
Mọi nhược điểm về thiết kế của iPhone 11 năm nay sẽ được iPhone 12...
Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo vừa đưa ra dự đoán giá bán dành cho...