Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 09:48 AM (GMT+7)

Hết HarmonyOS, Huawei lại lấn sân sang dịch vụ mới hòng đối đầu Google

authorKiến Tường Thứ Năm, ngày 15/08/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Huawei chính thức xác nhận rằng họ đang làm việc với một dịch vụ lập bản đồ riêng để giảm sự phụ thuộc vào các dịch vụ từ Google sau lệnh cấm của Mỹ.

   

Nhằm tránh tình huống xấu khi không thể sử dụng Google Maps trong tương lai, Huawei sẽ phát triển dịch vụ lập bản đồ được gọi là Map Kit. Nó không dành cho người tiêu dùng trực tiếp mà thay vào đó đóng vai trò là API mà các nhà phát triển bên thứ ba có thể sử dụng để tạo phần mềm điều hướng.

 het harmonyos, huawei lai lan san sang dich vu moi hong doi dau google hinh anh 1

Map Kit sẽ là dịch vụ bản đồ được Huawei phát triển nhằm tránh tình huống xấu xảy ra.

Báo cáo cho biết, Map Kit có thể thu thập thông tin từ 150 quốc gia và khu vực trên toàn cầu. Khá thú vị, mặc dù Huawei là công ty mới tham gia trò chơi lập bản đồ nhưng các trạm cơ sở viễn thông của hãng ở hơn 160 quốc gia sẽ giúp thiết lập mạng lưới bản đồ nhanh chóng và dễ dàng.

CEO Huawei, Richard Yu, cho biết Map Kit có thể hỗ trợ một số tính năng nâng cao như làn đường chuyển hướng của xe hơi, chỉ đường thực tế tăng cường và lập bản đồ, cũng như thông tin giao thông theo thời gian thực. Map Kit sẽ được cung cấp với 40 ngôn ngữ nhằm thúc đẩy sự phổ biến của nó ra thị trường.

Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói rằng nhà cung cấp dịch vụ internet và lập bản đồ của Nga Yandex và Booking Holdings  có trụ sở tại Mỹ là một trong những đối tác đầu tiên quan tâm đến các dịch vụ lập bản đồ của Huawei.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vivo iQOO Pro và iQOO Pro 5G đã chính thức xuất hiện với chip xử lý...
Các rò rỉ thú vị từ nhiều nguồn khác nhau về Vivo Nex thế hệ tiếp...
HMD Global dự định sẽ phát hành một smartphone 5G giá phải chăng...