Thứ Năm, ngày 12/12/2019 13:37 PM (GMT+7)

Hết Hiệp hội SD, Huawei lại bị “gạch tên” khỏi Liên minh Wi-Fi

authorNhư Quỳnh Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thêm một cái tên mới quay lưng với Huawei, có thể ảnh hưởng đến các kế hoạch của hãng trong tương lai.

   

Kể từ khi chính quyền ông Donald Trump bổ sung Huawei vào danh sách đen thương mại để ngăn công ty Trung Quốc làm ăn với các tổ chức có trụ sở tại Mỹ, cho đến nay, Huawei đã mất quyền truy cập vào Google, Android, Qualcomm, Intel, Microsoft, và có lẽ quan trọng nhất là ARM. Giờ đây, công ty cũng đang tạm thời mất tư cách thành viên trong Liên minh Wi-Fi, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng lâu dài đến hoạt động kinh doanh của công ty.

 het hiep hoi sd, huawei lai bi “gach ten” khoi lien minh wi-fi hinh anh 1

Điến phiên Huawei bị Liên minh Wi-Fi bỏ rơi.

Cụ thể, Liên minh Wii-Fi cho biết họ hoàn toàn tuân thủ yêu cầu gần đây của Bộ Thương mại Hoa Kỳ (FTC) trong việc thu hồi tư cách thành viên của Huawei Technologies. Liên minh Wi-Fi đã tạm thời hạn chế sự tham gia của Huawei Technologies vào các hoạt động của Liên minh Wi-Fi được bảo vệ theo yêu cầu.

Liên minh Wi-Fi là một tập đoàn gồm các công ty như Apple, Qualcomm, Broadcom và Intel, cũng như nhiều công ty khác có ảnh hưởng đến sự phát triển của các công nghệ không dây mới. Mặc dù mất tư cách thành viên tạm thời của Huawei không có nghĩa là công ty không thể tạo ra các sản phẩm Wi-Fi nữa, nhưng điều đó có nghĩa là Huawei sẽ không còn ảnh hưởng đến việc định hướng công nghệ Wi-Fi đi về đâu.

Nói cách khác, nếu mất tư cách thành viên trong Liên minh Wi-Fi, nó không tác dụng tức thì đến Huawei mà về lâu dài, điều đó có nghĩa Huawei sẽ kém cạnh tranh hơn.

 het hiep hoi sd, huawei lai bi “gach ten” khoi lien minh wi-fi hinh anh 2

Huawei vẫn có thể sử dụng Wi-Fi trên sản của mình.

Một phản ứng khả thi cho vấn đề này có thể là Huawei và Trung Quốc đang phát triển tập đoàn Wi-Fi của riêng họ hoặc tham gia với các tập đoàn khác không có trụ sở tại Mỹ. Trong khi đây là những lựa chọn khả thi, không có tư cách thành viên của Liên minh Wi-Fi có trụ sở tại Mỹ, Huawei sẽ khó khăn hơn trong việc cạnh tranh với thị trường toàn cầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo mới nhất cho thấy Apple vẫn thống lĩnh thị trường...
Giờ đây, Vivo V17 với thiết lập camera hình chữ L độc đáo đã đến...
Thêm một chương nữa trong cuộc chiến căng thẳng giữa Mỹ và Trung...