Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 19:09 PM (GMT+7)

Huawei công bố lộ trình cập nhật Android Pie mới nhất cho loạt smartphone tại VN

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 02/07/2019 20:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dùng có thể đăng ký trong ứng dụng HiCare để cập nhật EMUI 9.1 tùy biến từ Android Pie mới nhất.

   

Huawei Việt Nam vừa thông báo phát hành bản nâng cấp mới nhất của hệ điều hành EMUI 9.1 (tùy biến từ Android Pie) với nhiều tính năng nâng cấp cho dòng Huawei Mate, P, Nova và Y series tại Việt Nam, bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8/2019.

Theo đó, người dùng có thể đăng ký trong ứng dụng HiCare để cập nhật EMUI 9.1. Bản nâng cấp EMUI 9.1 đã cho phép tải về trên P30 Lite và Y9 2018 từ ngày 12/6, trong khi đó người dùng dòng Mate 20 đã có thể nâng cấp từ ngày 27/6. Các thiết bị khác sẽ được cập nhật tiếp theo, trong tháng 7 và tháng 8.

 huawei cong bo lo trinh cap nhat android pie moi nhat cho loat smartphone tai vn hinh anh 1

Tính năng nhạc chuông video.

Huawei lưu ý, các tính năng nâng cấp có thể khác đối với các dòng điện thoại khác nhau. Song nhạc chuông định dạng video và GPU Turbo phiên bản 3.0. là tính năng được nâng cấp cho tất cả các sản phẩm.

Các tính năng chọn lọc cho từng dòng sản phẩm cụ thể như sau:

- Huawei Share OneHop: Mate và P.

- Chế độ Chụp mặt trăng: Mate 20 Pro và Mate 20X.

- Huawei Vlog: Mate và P, Nova 4 và Nova 3.

- EROFS: Tất cả các dòng sản phẩm, trừ Y9 2018 và P30 Lite.

 huawei cong bo lo trinh cap nhat android pie moi nhat cho loat smartphone tai vn hinh anh 2

Lịch trình cập nhật cho từng dòng sản phẩm.

Các tính năng được nâng cấp

- GPU Turbo 3.0: Hỗ trợ nhiều trò chơi hơn qua đó nâng cấp trải nghiệm chơi game của người dùng. Tính năng mới bổ sung 19 trò chơi phổ biến trên toàn cầu, bên cạnh 6 tựa game đã hỗ trợ trước đó. Như vậy, GPU Turbo 3.0 đã hỗ trợ tổng cộng 25 trò chơi giúp trải nghiệm trở nên hấp dẫn nhờ tỉ lệ khung hình cao hơn nhưng tiêu thụ ít điện năng hơn.

- Phone Clone: Cải thiện tốc độ truyền và tính toàn vẹn dữ liệu của sao chép dữ liệu (Phone Clone) là tính năng giúp người dùng dễ dàng chuyển ảnh, danh bạ, nhạc, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi… từ điện thoại khác sang smartphone Huawei.

- Nhạc chuông video: Đó là tính năng cài đặt nhạc chuông định dạng video cho người gọi điện thoại đến.

- Huawei Vlog: Cung cấp các tính năng và hiệu ứng mới để người dùng dễ dàng chỉnh sửa video chỉ với một chạm. Các video nổi bật (highlight video) được tự động chỉnh sửa bằng các bộ lọc ấn tượng với tùy chọn hiệu ứng tốc độ phát đặc biệt và nhạc nền. Người dùng có thể chia sẻ tác phẩm của mình dễ dàng thông qua các tính năng chỉnh sửa video nâng cao.

- Huawei Share OneHop: Cho phép chuyển tập tin giữa laptop Huawei MateBook và điện thoại của Huawei chỉ với một chạm. Các smartphone cao cấp hỗ trợ bao gồm Mate 20, P20, Mate 10, P10 và P9 series.

Cải thiện hiệu suất

- Khởi chạy nhanh hơn: Các ứng dụng phổ biến nhất trên chợ ứng dụng sẽ có tốc độ khởi chạy nhanh hơn. Bao gồm cải thiện tính năng quét mã QR với ứng dụng WeChat, tăng tốc độ tải ảnh lớn, chụp và chia sẻ ảnh nhanh hơn.

- EROFS (Hệ thống tập tin chỉ đọc có thể mở rộng) mới: EROFS cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn 20% so với cấu trúc tập tin hệ thống EXT4 trước đây. Nó cũng đảm bảo cải thiện hiệu suất cho toàn bộ hệ thống. Thiết kế phân vùng bộ nhớ chỉ đọc (read-only) cũng cô lập các can thiệp từ bên ngoài, qua đó nâng cao bảo mật cho hệ thống tập tin.

- Simplified UI: Thiết kế trực quan của giao diện người dùng tinh gọn (Simplified UI) trên EMUI 9.1 giúp người dùng tương tác dễ dàng và thuận tiện hơn.

- Chức năng minh họa: Chức năng này cung cấp hướng dẫn chi tiết và mô tả một cách sinh động cho người dùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù đắt tiền nhưng có vẻ như Google đã thừa nhận loạt Pixel của...
Hai siêu phẩm của Apple và Samsung đều có những thế mạnh riêng mà...
Năm 2019 đã sắp hết và giờ là thời điểm chọn ra những chiếc laptop...