Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 08:26 AM (GMT+7)

Huawei kiện Samsung vi phạm công nghệ 4G và giao diện người dùng

authorBạch Dương Thứ Bảy, ngày 28/05/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Huawei, đã đệ đơn kiện hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc về những vi phạm công nghệ liên quan đến kết nối 4G và giao diện người dùng.

   

Trung Quốc từ lâu đã được xem như là một mảnh đất màu mỡ của việc “vi phạm bản quyền”. Rất nhiều thiết bị công nghệ nổi tiếng được họ tái chế một cách khá “trắng trợn”. Tuy nhiên, mới đây, Huawei, một trong những hãng công nghệ lớn nhất của Trung Quốc đã làm điều hoàn toàn trái ngược với quy luật trên. Họ đã đệ đơn kiện đối thủ của mình- hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc về những vi phạm công nghệ liên quan đến kết nối 4G và giao diện người dùng.

 huawei kien samsung vi pham cong nghe 4g va giao dien nguoi dung hinh anh 1

Huawei đã đệ đơn kiện ở cả Mỹ và Trung Quốc để tìm cách yêu cầu phía Samsung bồi thường cho việc sử dụng trái phép 4G công nghệ, cùng với đó là hành vi vi phạm liên quan đến hệ điều hành và hệ thống phần mềm.

Ding Jianxing, người đứng đầu Vụ sở hữu trí tuệ của Huawei cho biết, Huawei hy vọng Samsung sẽ dừng hành động vi phạm bằng sáng chế của chúng tôi và nhận được các giấy phép cần thiết từ Huawei, và cùng làm việc với Huawei để thúc đẩy ngành công nghiệp di động không ngừng tiến lên.

Trước đó, nguyên Giám đốc điều hành CEO của Apple, Steve Jobs từng phản ứng rất gay gắt khi cho rằng Android ăn cắp ý tưởng từ iOS. Tuy nhiên, cách tiếp cận của Huawei lần này nhẹ nhàng và mang tính ngoại giao hơn với mục đích là một thỏa thuận cấp phép có lợi cho cả hai bên.

Trước những phản ứng từ Huawei, hãng điện tử Samsung vẫn chưa đưa ra phản ứng chính thức của mình xung quanh vụ kiện này của Huawei.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những sự thay đổi tích cực từ iPhone X ít nhiều đã thay đổi cách...
Thay vì mức giá trên $1000 như phiên bản chính thức, Galaxy Note 8...
Trong nhiều năm nay, Sony vẫn giữ nguyên thiết kế kiểu cũ, gây...