Thứ Năm, ngày 23/05/2019 22:23 PM (GMT+7)

Huawei lại có quý 1 ấn tượng khiến Samsung như ngồi trên đống lửa

authorKiến Tường Thứ Ba, ngày 30/04/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 2018 được xem là một năm vô cùng ấn tượng cho Huawei, là nền tảng để hãng có một quý 1/2019 khá tốt.

   

Vào năm ngoái, Huawei gây chú ý khi đánh bại Apple để giành vị trí thứ hai về doanh số smartphone toàn cầu trong 2 quý liên tiếp. Kết quả là, công ty Trung Quốc đã đứng thứ ba trong thị trường thiết bị di động năm 2018, với doanh số 206 triệu máy bán ra trên toàn cầu, tăng từ 153 triệu điện thoại bán ra trong năm 2017.

 huawei lai co quy 1 an tuong khien samsung nhu ngoi tren dong lua hinh anh 1

Huawei đã có một quý 1/2019 ấn tượng.

Trong khi các công ty nghiên cứu thị trường như Strateg Analytics và International Data Corporation (IDC) chưa sẵn sàng công bố báo cáo quý 1 đầy đủ của họ nhưng Huawei vừa xác nhận một con số mới ấn tượng giúp công ty tiến dần hơn đến vị trí đầu bảng của Samsung để đạt được mục tiêu đứng đầu thế giới đầy tham vọng vào năm 2020.

Theo South China Morning Post, không dưới 59 triệu smartphone Huawei đã được xuất xưởng trên toàn cầu trong quý 1/2019, tăng 50% so với khoảng 39 triệu smartphone bán ra trong cùng kỳ năm ngoái. Điều đó là đủ để giúp công ty Trung Quốc tiếp tục vượt Apple về doanh số smartphone quý 1, nơi Apple chỉ bán được khoảng 52 triệu iPhone dựa trên dự đoán của một số nhà phân tích.

Với những gì đang xảy ra, nhiều khả năng Apple sẽ không thể bắt kịp tốc độ của Huawei trong một vài quý nữa khi doanh số iPhone vẫn đang tăng trưởng chậm chạp, còn Huawei lại dự kiến tiếp tục tăng. Tổng cộng, Huawei có thể bán được khoảng từ 250-260 triệu smartphone trong năm 2019. Điều này có thể không đủ để đảm bảo chiếm vị trí đầu bảng của Samsung nhưng công ty hoàn toàn có khả năng làm điều này vào năm sau.

 huawei lai co quy 1 an tuong khien samsung nhu ngoi tren dong lua hinh anh 2

Huawei P30 và P30 Pro đang là hai smartphone cao cấp đáng chú ý của Huawei.

Cũng theo báo cáo, sản lượng smartphone mà Huawei bán ra trong quý 1 góp phần lớn vào tổng doanh thu gần 27 tỷ USD của công ty, đại diện cho bước nhảy vọt 39% trong 1 năm. Đáng ngạc nhiên, công ty đã báo cáo sự tăng trưởng lớn cho các bộ phận kinh doanh mình, với mức tăng trưởng doanh thu hai chữ số trong suốt năm 2019. Điều đó có nghĩa doanh số smartphone và thiết bị 5G đang diễn ra tốt đẹp, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ chính phủ Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điện thoại Samsung có một tính năng ẩn mới mà không có trên bất kỳ...
Chỉ một tính năng trên Pixel 3a có thể khiến những iFan cảm thấy...
Huawei đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong nhiếp ảnh di động,...