Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 14:27 PM (GMT+7)

Huawei quyết kiện FCC đến cùng vì lạm dụng quyền lực bừa bãi

authorKiến Tường Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Huawei đã đệ đơn kiện lên FCC, chính thức thách thức hành động mới nhất của cơ quan này đối với công ty.

   

Được biết, FCC gần đây đã phê chuẩn lệnh cấm các nhà mạng sử dụng nguồn tiền trợ cấp từ Quỹ Dịch vụ toàn cầu để mua thiết bị từ Huawei và ZTE - hai công ty mà Mỹ coi là mối đe dọa an ninh quốc gia. Như lưu ý từ tờ New York Times, các nhà mạng lớn tại Mỹ đã không sử dụng thiết bị Huawei nữa, nhưng rất nhiều nhà mạng nhỏ hơn và khu vực nông thôn phụ thuộc vào các sản phẩm của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

 huawei quyet kien fcc den cung vi lam dung quyen luc bua bai hinh anh 1

Giám đốc pháp lý của Huawei, Song Liuping, cho biết trong một cuộc họp báo rằng Chủ tịch FCC Ajit Pai đã không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Huawei là mối đe dọa an ninh. Ông nói: “Đây là một xu hướng phổ biến ở Washington những ngày này. Lệnh của FCC vi phạm Hiến pháp và chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài tìm kiếm các hành động pháp lý”.

Cụ thể, Huawei đã đệ trình một bản kiến ​​nghị để xem xét tại Tòa án kháng án lưu động Hoa Kỳ Vùng 5, yêu cầu tòa án lật ngược lệnh cấm của FCC và tuyên bố đó là “bất hợp pháp”. Theo Huawei, FCC đã không cung cấp cho Huawei các biện pháp bảo vệ đúng đắn khi dán nhãn họ là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Song nói thêm rằng các nhà mạng ở vùng nông thôn Mỹ, như ở Montana, Kentucky và Wyoming, đã chọn hợp tác với Huawei vì họ tôn trọng chất lượng và tính toàn vẹn trên thiết bị từ Huawei.

 huawei quyet kien fcc den cung vi lam dung quyen luc bua bai hinh anh 2

Trước đó vào đầu năm nay, Huawei cũng đã kiện chính phủ Mỹ khi cho rằng công ty Trung Quốc thực hiện các hành động vi phạm như hạn chế kinh doanh, hack máy chủ, đánh cắp email và bôi nhọ nhân viên công ty mà không có bằng chứng nào. Vào tháng trước, công ty cũng đã kiện các nhà báo và nhà nghiên cứu Pháp - những người công khai nói rằng Huawei bị chính phủ Trung Quốc kiểm soát và sử dụng để làm gián điệp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lựa chọn những chiếc smartphone cận cao cấp luôn là việc làm khôn...
Tết Nguyên Đán đã đến và đừng ngần ngại đổi “dế” yêu vì đang có...
Hai thập kỷ đã đi qua với biết bao những tiến bộ công nghệ to lớn...